1900 0366         info@vdo.vn

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost

WordPress (WP) là một trong những blogging platform mạnh mẽ nhất hiện nay. WordPress đã khá phổ biến ở Việt Nam, các blog/Website sử dụng ngôn ngữ này ngày càng nhiều. Nó là một  mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và CSDL MySQL.

huong-dan-cai-dat-wordpress-tren-localhost

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost

WordPress có những chức năng khá nổi bật trong việc quản lí trang, bài viết, chuyên mục, phản hồi, liên kết,… rất thân thiện. Nó được hỗ trợ theme có thể chỉnh sửa, tùy biến giao diện một cách đơn giản, nhẹ nhàng. Các plugin cho phép cộng đồng người dùng viết các plugin cho WordPress. Hỗ trợ Widget dạng kéo – thả. Thay vì phải động vào code, bạn chỉ việc kéo – thả ở những vị trí thích hợp. Các tag/ chuyên mục giúp bạn dễ dàng phân loại bài viết, dễ dàng, thuận tiên trong quá trình tìm kiếm cũng như xem lại các bài viết. Hỗ trợ SEO khá tốt. Tuy không thể nói là hoàn chỉnh nhưng cũng rất tốt với dàn kỹ sư luôn luôn lắng nghe ý kiến người dùng và cập nhật những tính năng nhằm nâng cao khả năng về SEO.

Vì những chức năng và lợi ích mà nó mang lại nên nhiều người sử dụng wordpress để lập trình. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost để làm việc.

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost

Bước 1: Tạo database

  • Bạn mở browser (trình duyệt) , gõ http://localhost/phpmyadmin
  • Tạo 1 database mới đặt tên theo dự án của bạn
buoc-1-cai-dat-wordpress

Tạo database

Bước 2: Tải wordpress về máy

  • Bạn truy cập wordpress.org để download phiên bản wordpress mới nhất về.
buoc-3-cai-dat-wordpress

Download wordpress

Bước 3: Sau khi bạn download wordpress về tiền hành chép file zip vừa tạo vào Xampp\htdocs\. Tại đây bạn extract here sau đó bung ra sẽ được folder wordpress và abnj có thể đổi tên tùy theo bạn muốn.

Bước 4 : Mở browser gõ http://localhost/blogloi.com và tiến hành cấu hình, Khai báo thông tin kết nối Database như hình dưới (Username : root, Password : để trống), sau đó nhắp Submit.

buoc-4-cai-dat-wordpress

Điền thông tin

  • Tiếp tục -> Run the install
Bước 5 : Điền thông tin admin cần thiết để đăng nhập và nhắp Install WordPress
buoc-5-cai-dat-wordpress

Bước 5: cài đặt wordpress

Bước 6 : Cài đặt thành công và nhắp login để đăng nhập vào trang quản trị
buoc-6-cai-dat-wordpress

Bước 6: cài đặt wordpress

Bước 7 : Hoàn tất quá trình cài wordpress trên localhost và chạy để kiểm tra
cai-dat-wordpress-hoan-thanh

Hoàn thành

Với hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost trên dễ dàng phải không nào. Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng cms mở này khá tiện dụng. Tuy nhiên nó vẫn có 1 số hạn chế riêng phông phải gì cũng làm được bạn cần phải lưu ý.

Những hiểu lầm về wordpress

WordPress có thể làm mọi thứ

Đúng vậy, WordPress chỉ là một phần mềm nguồn mở được viết bằng PHP & MySQL để giúp bạn tạo được website như blog, trang tin tức, trang bán hàng, trang đặt phòng khách sạn,….nhanh hơn. Với các thiết kế web doanh nghiệp ấn tượng cũng được làm bằng wordpress. Nhưng đó không có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tạo được một website bất kỳ chỉ với các thao tác đơn giản. Đầu tiên bạn nên hiểu mã nguồn WordPress và làm quen với nó, ngay cả với một số giao diện hoặc plugin có sẵn nhưng việc sử dụng nó cũng khá phức tạp và cần thời gian tìm hiểu để quen cách sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải có kiến thức về PHP, HTML, CSS, Javascript,…và tất cả các kỹ thuật liên quan tới website để có thể tự tùy biến website WordPress mình tốt hơn. Không phải tự nhiên mà có nhiều công ty thường hay tuyển lập trình viên có kinh nghiệm với WordPress. Hãy xem hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost và bắt tay vào học ngay nhé.

WordPress chỉ dành cho người không biết code

Hoàn toàn sai lầm, nếu bạn đã nghe ai đó nói với bạn rằng WordPress chỉ dành cho những người không chuyên lập trình sử dụng thì điều này hoàn toàn không chính xác.

Dĩ nhiên những người không biết lập trình sẽ dùng WordPress bằng cách sử dụng các tính năng có sẵn, thư viện giao diện phong phú và các plugin hỗ trợ cũng đã đủ để làm được website. Nhưng nếu bạn biết code thì càng tốt vì WordPress có phần lõi mã nguồn rất mạnh để bạn áp dụng kỹ năng không giới hạn.

>>>>>>>>>>> Ruby on rails là gi? tạo sao nên học ngôn ngữ này?

Hotline tư vấn miễn phí