1900 0366         info@vdo.vn

Hướng Dẫn Đơn Giản Hóa Website

Những mẫu thiết kế website đơn giản sẽ cho ta thấy được nhiều tiện ích độc đáo mà những website quá phức tạp hay cầu kỳ không thể đạt được. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn đơn giản hóa website để các bạn đạt được bạn website hoàn thiện hơn

hướng dẫn đơn giản hóa website

hướng dẫn đơn giản hóa website

•   Tính đơn giản của website làm hạn chế sự bất đồng có thể tồn tại khi người sử dụng khi họ ghé thăm website của bạn khi họ làm biến đổi. Những website được thiết kế đơn giản ngày càng thu hút những người sử dụng Internet bởi tính thẩm mỹ, súc tích, thân thiện và dễ điều hành. Không chỉ thế, các website này có tốc độ load trang cực nhanh

•   Chính vì vậy, không có gì đáng kinh ngạc khi phong cách nghệ thuật cực kỳ đơn giản đã trở thành xu hướng rất phổ biến giữa các nhà thiết kế website. Thế nhưng, những phong cách nghệ thuật cực kỳ đơn giản này không có nghĩa là đơn giản khi thiết kế, ngược lại, thiết kế cực đơn giản có thể là thách thức lớn nhất mà các nhà thiết kế phải đối mặt cho đến tận ngày nay

•    Sau đây là một số lời khuyên bổ ích để đạt được một website đơn giản mà hiệu quả:

•   Thông điệp Rõ ràng:

Trước khi thiết kế website hoặc tái thiết kế trang web của mình thì bạn hãy tạo một thông điệp. Sẽ dễ dàng khi sử dụng những hiểu biết về thương hiệu của bạn, từ đó có thể thu hẹp mục đích cụ thể. Mọi góc cạnh thiết kế phải xoay quanh mục đích đó.

Ví dụ , nếu như trang web của bạn đang  cần nhấn mạnh một sản phẩm cụ thể, hãy tạo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi ghé thăm truy cập thông tin sản phẩm, xem hình ảnh và mua hàng. Họ sẽ không phải mất công tìm kiếm sản phẩm hoặc thắc mắc (hoặc thậm chí suy nghĩ về) trang web này tạo ra nhằm mục đích gì.

Hướng Dẫn Đơn Giản Hóa Website

Hướng Dẫn Đơn Giản Hóa Website

Thật dễ dàng để biết Tapmates liên quan đến lĩnh vực gì; hơn nữa, trang web này gửi thông điệp của mình mà không cần sử dụng tràn ngập hình ảnh, đề tài hoặc màu sắc.

•   Giảm Số lượng Tùy chọn:

Trong trường hợp người dùng chỉ có những tùy chọn giới hạn sau khi vào website của bạn, thì dễ dàng hơn cho họ di chuyển đến những lĩnh vực quan trọng. Ít tùy chọn sẽ hướng họ đến với mục tiêu của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sắp xếp, thu gọn, lọc ra số lượng trang trong website của mình, sau đó thu hẹp trình đơn định hướng của bạn.

Một cách tuyệt vời khác để ngay lập tức hướng người dùng, đó là đặt thông tin quan trọng ở vị trí ưu tiên hàng đầu, như xây dựng thương hiệu, nội dung và lời kêu gọi hành động, để họ không cần phải bấm vào để thực hiện bước tiếp theo.

Hướng Dẫn Đơn Giản Hóa Website

Inze cho thấy một trang web có thể hoạt động tốt như thế nào khi không cần áp dụng trình đơn điều hướng. Nó ngay lập tức hướng người dùng di chuyển đơn giản và nhanh chóng tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu.

•   Lọc Màu sắc và Giao diện:

Việc thiết kế cực đơn giản chú trọng vào từng yếu tố của website, vì mỗi yếu tố đều quan trọng như nhau. Một phần của kỹ thuật này là sử dụng một bảng màu nhỏ và nhất quán xuyên suốt mẫu thiết kế và làm cho thật bắt mắt. Điều nàykhông có nghĩa là chọn màu sắc nhạt nhẽo hoặc đen và trắng; màu sắc gây ấn tượng mạnh là công cụ tuyệt vời đối vớithiết kế cực đơn giản này nhằm thu hút người dùng.

 Một cách khác để nhấn mạnh yếu tố là sử dụng không gian và vị trí màu trắng để tạo ý nghĩa. Ví dụ, kể đến chức năng quét “chữ F” mà người dùng xem trang, và đặt các yếu tố trong đường dẫn đọc.

Thiết kế website đơn giản là một phương pháp tuyệt vời nhằm truyền tải thông điệp của website nhanh chóng và chính xác. Khiếu thẩm mỹ thuần khiết và rõ ràng cho phép người dùng tương tác với trang web của bạn một cách thuận tiện và dễ dàng đạt được những gì họ cần.

Hi vọng bài viết hướng dẫn đơn giản hóa website của mình sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn, chúc các bạn thành công

Hotline tư vấn miễn phí