1900 0366         info@vdo.vn

Hướng dẫn sử dụng CCleaner cho người mới bắt đầu

CCleaner là một phần mềm không thể thiếu giúp chúng ta quản lý hệ thống, dọn rác hiệu quả giúp tăng hiệu suất sử dụng của máy tính. Tuy nhiên đôi khi việc không biết cách sử dụng CCleaner lại gây ra hậu quả nghiêm trọng như lỗi hệ thống. Dưới đây là cách sử dụng CCleaner cho người mới bắt đầu. Bạn đã biết cách sử dụng chưa? Hãy xem để sử dụng CCleaner hiệu quả nhất nhé!

Đầu tiên bạn phải tải CCleaner về tại http://ccleaner.vi.softonic.com/

Cài đặt như bình thường (mình sẽ bỏ qua bước này để đi vào phần chính là sử dụng CCleaner như thế nào nhé!)

Sau khi cài đặt xong bạn bật CCleaner lên. Chúng ta sẽ tiến hàng khai quật những tính năng cơ bản nhất của CCleaner

Đây là giao diện của CCleaner

Hướng dẫn sử dụng Ccleaner toàn tập hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng Ccleaner toàn tập hiệu quả

CCleaner có 4 tính năng chính là:

  • Dọn rác: giúp dọn rác hệ thống, xóa sạch thùng rác, xóa lịch sử, bộ nhớ đệm internet,….
  • Registry: Dọn dẹp Windows Registry
  • Quản lý khởi động cùng máy
  • Dọn dẹp ổ đĩa

Tính năng thường xuyên được sử dụng nhất của CCleaner là tính năng Dọn Rác

1. Sử dụng tính năng dọn rác

Rất đơn giản, bạn chỉ cần phân tích sau đó chọn chạy

Untitled

 

CCleaner xóa nhiều file rác theo mặc định. Người dùng có thể xóa sạch cache trình duyệt (những file tạm Internet cho Internet Explorer). Các trình duyệt lưu những file này vào hệ thống để đẩy nhanh tốc độ duyệt web trong tương lai. Khi ta ghé thăm lại một trang web, website đó sẽ tải nhanh hơn và làm tăng tính an toàn, Nhưng dọn dẹp cache thường xuyên có thể làm chậm quá trình duyệt web.

Ngoài ra nếu bạn không muốn các mật khẩu mình đã lưu trên trình duyệt bị mất (vì mình thường có mật khẩu riêng cho từng tài khoản nên việc mất mất khẩu và tìm lại là một vấn đề khá khó khăn) thì có thể bỏ không chọn mật mã đã lưu, lịch sử trong tùy chọn ứng dụng. Hoặc bạn có thể tạo ngoại lệ cho website bạn muốn giữ bằng cách vào Tùy chọn —> Cookies và chọn website muốn giữ

Untitled

Xóa cache hình (thumbnail cache) (trong Windows Explorer) cũng có thể làm chậm vận hành. Khi mở một thư mục có rất nhiều file ảnh, sẽ mất thời gian tạo lại cache. Xóa cache giúp giải phóng không gian lưu trữ nhưng lại phải tốn thời gian tạo lại cache sau đó.

Rất nhiều tùy chọn khác cho phép dọn dẹp các danh sách sử dụng gần đây (MRU) trong Windows và một số chương trình khác. Những danh sách này không chiếm nhiều bộ nhớ nhưng lại là những phát sinh về tính riêng tư.

2. Register CCleaner

Nếu bạn không hiểu về hệ thống tốt nhất tôi khuyên bạn không nên dùng chức năng này. Hoặc nếu có dùng nhớ lưu backup trước khi thực hiện clean khi được hỏi nhé!

Untitled

 

3. Quản lý khởi động trong Tools

Trong Tools (Công cụ) cho phép bạn gỡ chương trình, quản lý khởi động, tìm trùng lặp file, khôi phục hệ thống, … tuy nhiên mình chỉ thường xuyên dùng đó là gỡ cài đặt và quản lý khởi động

Quản lý khởi động sẽ giúp máy tính bạn khởi động nhanh hơn rất nhiều. Gần như mặc định mỗi chương trình bạn cài cho máy tính đều khởi động mỗi khi máy tính được bật lên. Điều này khiến máy tính của bạn khởi động chậm đi đáng kể. Để giúp giải quyết việc này bạn có thể vào phần quản lý khởi động của Ccleaner và tắt đi những chương trình không nhất thiết phải khởi động khi bật máy. Khi nào ta dùng thì bật thôi.

Untitled

 

Còn nhiều tính năng khác nữa của CCleaner nhưng từng đó thôi đã đủ để bạn mới bắt đầu có thể sử dụng CCleaner hiệu quả rồi.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách truy cập Facebook bằng cách thay đổi DNS

Hotline tư vấn miễn phí