1900 0366         info@vdo.vn

Hướng dẫn tắt các thông báo phức tạp trên trình duyệt nhanh chóng

Khi sử dụng các trình duyệt nhiều khi bạn thấy các thông báo hiển thị và yêu cầu không cần thiết. Đa phần những trình duyệt phổ biến ngày nay đều tích hợp tính năng hiển thị thông báo từ các website. Vì thế các thông báo khiến bạn cảm thấy phiền và khó chịu. Bạn có thể chặn thông báo đó với hướng dẫn tắt các thông báo phức tạp trên trình duyệt phổ biến chỉ thông qua 1 vài bước đơn giản.

Chrome

Không biết vô tình hay cố ý mà Chrome “giấu” tùy chỉnh chặn thông báo khá kỹ, nhưng bạn có thể bật lên theo các bước sau.

Bước 1: Click vào nút menu ở góc phải, chọn Settings, sau đó kéo xuống dưới và chọn Advanced. Tại đây bạn sẽ thấy mục content settings (có thể Ctr+F trên Windows hoặc Command + F trên máy Mac để tìm cho nhanh), bạn hãy chọn Notifications.

buoc-1

tắt thông báo trên chrome

Bước 2: Trong tùy chỉnh này, bạn sẽ thấy dòng Ask before sending( recommended) mặc định ở trạng thái bật, hãy click để kéo nó về Blocked để chặn thông báo.

buoc-2

Bước 2: tắt thông báo

Nếu vẫn muốn nhận thông báo từ một số trang cụ thể, bạn chỉ cần nhấn vào menu 3 chấm ngay tên miền của trang đó rồi chọn Allow, muốn xoá luôn khỏi danh sách thì chọn Remove.

>>>>>>>>>>>>>>> Thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

Mozilla Firefox

Firefox giấu tuỳ chỉnh thông báo còn kỹ hơn cả Chrome, bạn không thể tìm thấy trong mục Option thông thường, mà phải vào trang config.

Bạn hãy nhập about:config vào thanh địa chỉ của trình duyệt rồi nhấn Enter. Sẽ có một cửa sổ cảnh báo hiện ra vì một số tuỳ chỉnh trong đây sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của Firefox, nhưng chúng ta chỉ tắt thông báo thôi, không “vọc” gì nhiều, nên cứ nhấn I accept the risk!

Hãy gõ “notifications” vào khung tìm kiếm. Nhấp đôi vào dòng dom.webnotifications.enabled để chuyển cài đặt thành “false”. Như vậy Firefox sẽ tắt tính năng hiển thị thông báo của website.

Firefox-buoc-1

Firefox

Mặt khác, nếu chỉ muốn chặn một số trang nhất định thì bạn có thể chọn phím menu ở góc phải, rồi click Preferences, chọn tiếp mục Content. Tại đây sẽ thấy tuỳ chỉnh Notifications bạn hãy bấm Choose để vào danh sách các trang web rồi chọn xoá từng trang hoặc xoá tất cả.

Firefox-buoc-2

Hướng dẫn tắt các thông báo phức tạp trên trình duyệt firefox

Apple Safari

Safari còn cho phép bạn chặn các trang web gửi yêu cầu cho phép hiển thị thông báo. Bạn hãy click và Safari -> Preferences. Tiếp theo hãy chọn thẻ Notifications, ở dòng cuối bạn bỏ dấu tick tại “Allow websites to ask for permission to send push notifications” để chặn yêu cầu của trang web.

Apple-Safari

Apple Safari

>> Tham khảo: Cách giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn.

Hotline tư vấn miễn phí