1900 0366         info@vdo.vn

Hướng Dẫn Thiết Kế Website Chuẩn SEO

Như chúng ta đã biết xây dựng được một website đã khó. Công việc tối ưu chuẩn SEO cho website đó còn khó hơn. Vậy như thế nào là một website chuẩn SEO?

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO. Một website chuẩn SEO nghĩa là giúp cho website được tối ưu hóa (tối ưu onpage, tối ưu tốc độ, thân thiện với người dùng, thân thiện với các bộ máy tìm kiếm) giúp cho từ khóa về sản phẩm, dịch vụ, công ty của bạn có kết quả cao trên các máy tìm kiếm một cách dễ dàng và nhanh nhất. Thiết kế website chuẩn seo là một trong số những lợi thế hàng đầu của APL dựa trên sự thành công của Dịch vụ seo toàn diện do APL cung cấp. Thiết kế website trong những năm gần đây không chỉ là cung cấp đủ thông tin,  chức năng mà người dùng cần có.mà giờ đây website đòi hỏi khi xây dựng phải tính toán và đảm bảo rất nhiều tiêu chí quan trọng để website có khả năng khẳng định thương hiệu tốt nhất, có tính cạnh tranh cao trên cỗ máy tìm kiếm, thu hút người dùng sử dụng dịch vụ của website cung cấp ngay từ cái nhìn đầu tiên là việc cự kỳ quan trọng.

Vậy một website chuẩn SEO khác gì so với website bình thường?

       Là một website có đầy đủ tính năng nhất, với các bộ máy tìm kiếm và thân thiện với người dùng

       Tối ưu hóa nội dung, từ khóa, đường dẫn URL thân thiện cho công cụ tìm kiếm nâng cao hiệu suất

       Tăng lượng truy cập trực tuyến từ kết quả tìm kiếm (Google),

       Một website chuyên nghiệp khẳng định thương hiệu độc quyền của công ty bạn.

Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO

Các đơn vị thiết kế website cần chú ý những yếu tố kĩ thuật sau để có một trang web chuẩn SEO.

I. Hosting và Tên miền

1. Khuyến khích chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể tên miền chứa một vài từ khóa chính của website thì càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được ưu tiên

2. Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo

II. Thiết kế website.

3. Tối ưu hóa Url website.

•        Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, cần có liên quan tới nội dung bài viết, từ khóa, description.

•        Cần phải hạn chế độ dài của url. Tốt nhất cho seo chỉ là 3 cấp tính từ tên domain.

•        Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ – hoặc gạch dưới _.

Tối ưu hóa Url website

Tối ưu hóa Url website

4. Title (tiêu đề bài viết)hay còn gọi là thẻ h1 thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, url website. Độ dài của title khoảng 60-69 ký tự

5. Keywords (từ khóa) nội dung thẻ này không nên “ nhồi nhét ” quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.

6. Description (mô tả) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.

7. Luôn ưu tiêb đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.

<h1>Keywords</h1>

<h2>Keywords</h2>

<h3>Keywords</h3>

8. Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Không nên sử dụng javascript quá nhiều.

9. Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table.

10. Ưu tiên đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.

11. Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb). Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.

12. Nên dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.

13. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.

14. Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội như G+, facebook, Twiter…bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.

15. Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Bởi vì ngày nay việc truy cập trên các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.

16. Tạo RSS feed cho nội dung website.

17. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

18. Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).

19. Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.

 thay đổi thẻ meta và title

III. Biên tập nội dung khi thiết kế website

20. Khi cập nhật nội dung url, tiêu đề, từ khóa, description phải liên quan tới nhau.

21. Nên dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.

22. Nên đặt link vào các trang liên kết khác nhau sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng.

23. Nội dung bài viết phải dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Điều quan trọng nhất là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.

24. Chèn thêm nhiều hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thẻ anh, thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.

25.  Tuyệt đối không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web,bài viết . Chỉ nên chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.

26. Loại bỏ hoặc hạn chế tối đa việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì các công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung trong flash.

27. Nên đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tính uy tính cao. Như thế sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao.

28. Luôn cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.

Mình đã liệt kê những yếu tố cơ bản để bạn có thể thiết kế website cho mình cũng như có thể thiết kế website theo yêu cầu người khác. Chúc các bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí