1900 0366         info@vdo.vn

Hướng Dẫn Tự Động Loại Bỏ Liên Kết Đến Hình Ảnh Trong WordPress

Như chúng ta đã biết trong WordPress ta có dễ dàng tạo và gallery ảnh rất đẹp mắt. Thế nhưng , có một một phần thật sự khó chịu về việc thêm hình ảnh vào bài viết trong WordPress đó là nó tự động tạo liên kết website trong các hình ảnh và mỗi khi người xem vô tình click vào ảnh thì trình duyệt sẽ tự động nhảy sang 1 cửa sổ khác khiến người dung rất khó chịu và cảm thấy phiền phức. Tất nhiên bạn có thể bỏ chọn tùy chọn khi bạn thêm một hình ảnh, nhưng đôi khi đãng trí thì bạn lại quên  quên loại bỏ nó. Hôm nay mình xin hướng dẫn tự động loại bỏ liên kết đến hình ảnh trong wordpresss.

Lý do vì sao bạn cần vô hiệu hóa đường dẫn liên kết đến Hình ảnh trong WordPress?

Theo cấu hình mặc định thì  WordPress đã tạo liên kết hình ảnh đến chính nó . Chỉ cần người xem vô tình nhấp chuột và sau đó họ được đưa đến tập tin hình ảnh . Ở trang này thì người dùng có hai sự lựa chọn:

-Nhấn vào nút ‘trở lại’ trong trình duyệt của họ

-chuyển sang một trang web khác .

Điều này cũng ảnh hưởng đến SEO hình ảnh của bạn tại vì các công cụ tìm kiếm có thể chuyển hướng người dùng đến các liên kết sử dụng cho các hình ảnh thay vì bài viết của bạn . Chung quy lại đó là , nó sẽ tạo ra sự bất tiện cho người dùng và điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ Bounce Rate của website bạn.

Có một giải pháp là bạn chỉ cần chọn tùy chọn vô hiệu hóa các liên kết khi chèn ảnh. Tuy nhiên nó không phải là khả quan cho lắm bởi vì nhiều khi không phải lúc nào bạn cũng nhớ và sẽ mất công khi bài viết có nhiều ảnh.

 Hướng Dẫn Tự Động Loại Bỏ Liên Kết Đến Hình Ảnh Trong WordPress

Khi chèn ảnh phần “Link to” chọn None

Vậy chúng ta phải làm thế nào để mặc định loại bỏ liên kết của hình ảnh?

Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm đoạn mã sau vào file functions.php trong theme của bạn.

 Hướng Dẫn Tự Động Loại Bỏ Liên Kết Đến Hình Ảnh Trong WordPress

Hi vọng với hướng dẫn tự động loại bỏ liên kết đến hình ảnh trong wordpress sẽ giúp các bản giảm bớt công sức khi post bài cũng như không gây khó chịu cho người dùng.

Hotline tư vấn miễn phí