1900 0366         info@vdo.vn

Không biết đến code – có thể xây dựng web dựa trên các loại nền tảng website nào?

Thiết kế website là một trong những cách thức phát triển đem đến cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên thị trường hoạt động tốt hơn. Mỗi một doanh nghiệp, mỗi một cá nhân đều có cách thức và nền tảng để xây dựng cho mình một website hoàn chỉnh. Đối với một doanh nghiệp nhỏ hay một cá nhân thì việc đầu tư thiết kế website không thật sự cần thiết, họ có thể xây dựng cho mình một website cơ bản khi không biết đến bất cứ kiến thức nào liên qan đến lập trình (code). Dưới đây, chúng ta cùng điểm qua các loại nền tảng website được nhiều người sử dụng để thiết kế website khi không biết gì đến code.

Tìm hiểu về các loại nền tảng website

Tìm hiểu về các loại nền tảng website

Tìm hiểu về website

Website được biết đến là một trang thông tin để cho những chủ sở hữu có thể cung các thônng tin  sản phẩm, doanh nghiệp để quảng bá với khách hàng và các đối tượng mạng.

Website có thể được tồn tại dưới 2 dạng:

  • Website động: là website hiển thị với người dùngthông qua các trình duyệt, đồng thời nó tồn tại một phần ngầm được quản trị bởi chủ sở hữu dùng để điều hướng cho toàn bộ trang.
  • Website tĩnh: các dữ liệu trên website không có sự thay đổi thường xuyên, cần phải sử dụng code hay các mã lệnh để vào đó thay đổi thông tin, loại website có nhiều yếu điểm hơn website tĩnh.

Ngoài ra, có thể phân loại website theo thuộc tính chủ sở hữu như:

  • Website cá nhân
  • Website doanh nghiệp
  • Website tin tức
  • Website thương mại điện tử

Xem thêm: Dich vu thiet ke website giao duc

Các loại nền tảng website có thể sử dụng để thiết kế khi không biết đến code

Có thể thấy một số nền tảng tiêu biếu như:

WordPress

Wordpress là một nền tảng phổ biến nhất

WordPress là một nền tảng phổ biến nhất

Đây là một trong các loại nền tảng website sử dụng mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ miễn phí và trả phí. Nó cung cấp cho người dùng các giao diện để viêt blog nhanh chóng cũng như ứng dụng tạo website đơn giản với những tính năng cơ bản nhất, muốn hoạt động website được đáp ứng mọi nhu cầu bạn nên sử dụng bản trả phí. Nền tảng website này giúp người dùng có được sự linh động nhất trong việc cung cấp thông tin và quản trị website.

Ứng dụng này có những đặc điểm nổi bật như: tạo ra nhiều loại website phục vụ cho nhiều nhu cầu và lĩnh vực khác nhau, giúp người dùng tạo ra bố cục phù hợp với xu huớng người dùng, cungc ấp nhiều loại plugin khác nhau hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, nó vẫn gặp phải hạn chế nhất định như: phải sử dụng và xử lý thông qua một hosting và bạn phải trả phí.

Nền tảng weebly

Đây là một trong các loại nền tảng website mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế website trực tuyến đơn giản, nhiều giao diện đẹp cho bạn lựa chọn mà không càn phải biết nhiều đến hoạt động lập trình. Sử dụng ứng dụng này bạn hạn chế được việc phải mua tên miền cho website của mình, hoạt động chỉnh sửa và cập nhật thông tin được nahnh chóng nhất. Đối với hình thức bán hàng online thì nền tảng này hỗ trợ một cách tối đa nhất. Tuy nhiên, mặt hạn chế của nó là các tính năng chỉ được cung cấp bởi nền tảng này nên nó không có nhiều sự lựa chọn, các hoạt động giao dịch trên đó đều phải thực hiện việc trích phí giao dịch cho nền tảng này.

Nền tảng Shopify

Shopify hỗ trợ thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Shopify hỗ trợ thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Loại nền tảng này chủ yếu được xây dựng phục vụ cho hoạt động bán hàng trực tuyến, nó cũng không cần phải sử dụng hosting, mang đến cho người dùng có được một giải pháp thanh toán hiệu quả. Shopify cung cấp cho người dùng kho giao diện bán hàng online phong phú, hỗ trợ cho người dùng khả năng marketing tốt nhất. Nhưng để sử dụng nó bạn phải mất khoản chi phí tương đối cao.

Các loại  nền tảng website trên đây đều được thực hiện nhanh chóng dù người dùng không có nhiều kiến thức về code. Bạn có thể xây dựng cho mình một website cá nhân hoạt động tốt nhờ các loại nền tảng website. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các nền tảng khác biết đâu nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí