1900 0366         info@vdo.vn

Kinh nghiệm Edit bài viết cho Website, Blog

Khi làm SEO chắc chắn bạn sẽ phải xây dựng content cho website/Blog của mình. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm chỉnh sửa bài viết cho website của bạn.

Có một sự thật là mình không phải có chuyên môn nhiều về Website, về các thủ thuật website hay kể cả kinh nghiệm SEO còn rất non nớt. Nhưng khoan nói về chất lượng nội dung, chúng ta hãy nói về vấn đề làm sao để Google chấp nhận index và giữ bài viết của bạn.

Bạn có thể thấy một trường hợp là website của mình bị tụt index (Cái này bạn có thể theo dõi trong Webmaster Tool hoặc kiểm tra trực tiếp theo cú pháp site:domain ), một số bài viết hôm trước của mình rõ ràng khi kiểm tra đã index, nhưng đến hôm sau lại không thấy trên Google nữa (bạn kiểm tra bằng cách gõ site:link_bai_viet ). Vậy làm sao để tránh tình trạng đó. Dưới đây là một số mẹo viết bài content để không bị mất index:

1. Tiêu đề

– Sau khi copy bài, bạn nên thay đổi tiêu đề. Có thể tham khảo một số gợi ý trên Google Adword –> Công cụ gợi ý từ khóa

– Lựa chọn tiêu đề hướng tới người dùng: Khi bạn lựa chọn tiêu đề sát với những câu hỏi người dùng thường truy vấn, bài viết của bạn sẽ lên TOP rất nhanh

2. Nội dung bài viết

– Bạn nên viết hoặc thay đổi 200 từ đầu và 200 từ cuối bài viết.

– Nội dung bên trong bài viết: Nếu hiểu thì thay đổi theo ý hiểu của mình

– Hình ảnh: cần tải về, đóng dấu ảnh để tránh bị trung hình ảnh với bài viết cũ. Nhiều người dùng paint cắt ảnh trực tiếp rồi tải lên nhưng như vậy chưa đủ để làm thay đổi từng pixel trên ảnh gốc, bạn vẫn sẽ bị Google nhận ra là copy ảnh. Để đóng dấu ảnh bạn có thể sử dụng Batch Watermark 

– Thêm thuộc tính Alt cho ảnh. Bạn nên để nó trùng với url bài viết dạng như: kinh-nghiem-edit-bai-viet-cho-website

– Học tập một số kinh nghiệm viết bài từ những người đi trước như website của Thachpham thường có gợi ý từ khóa liên quan cuối bài viết. Ví dụ như:

kinh-nghiem-edit-bai-viet-cho-website

 

3. Tạo url thân thiện: Hãy viết url của bạn trùng với tiêu đề bài viết

4. Thay đổi cấu trúc bài viết bên trong: với các thẻ Tag là link các tag, link bài viết khác hoặc các lable ngay trong nội dung bài viết.

Đó là kinh nghiệm viết bài giúp giữ index của mình. Còn bạn, bạn có kinh nghiệm nào không? Hãy chia sẻ để mọi người biết nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng Autofill Form trong Firefox bằng hình ảnh

Từ khóa tìm kiếm:

  • Cách giữ index bài viết trên website
  • kinh nghiệm edit content
  • Edit content
  • Chỉnh sửa bài viết cho website hiệu quả
Hotline tư vấn miễn phí