1900 0366         info@vdo.vn

Làm thế nào để có một website thân thiện với SEO

Chào các bạn!

Cấu trúc website thân thiện với Google sẽ giúp cho trang web của bạn có thêm ưu điểm và các tiêu chí để được xếp hạng cao hơn trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu trúc của một trang web, làm thế nào để có một website thân thiện với SEO nhé.

làm thế nào để có một website thân thiện với SEO

Làm thế nào để có một website thân thiện với SEO

Yếu tố chính cuối cùng thuộc nhóm “Các nguyên tố trong trang” trong “Bảng tuần hoàn các nguyên tố SEO” chính là cấu trúc website. Một trang Web có cấu trúc tốt hơn sẽ có thứ hạng cao hơn.

Trái lại, cấu trúc không tốt sẽ hạ thấp giá trị của website trong con mắt của máy tìm kiếm.

Khả năng dò quét trang Web có dễ dàng không?

Hẳn bạn đã biết, máy tìm kiếm liên tục cử những chú robot thông minh đi “do thám” trên mạng Internet, thu thập nội dung của các Website.Dò quét thông tin, khả năng dò quét thông tin của bọ Chúng di chuyển nhanh chóng từ trang này sang trang khác nhờ những đường link kết nối. Chúng sao chép nội dung của các trang web rồi lưu lại tại một nơi gọi là “bảng chỉ mục”, thứ có thể coi giống như một quyển sách rất lớn viết về thế giới Web.

Khi một ai đó thực hiện tìm kiếm, máy tìm kiếm sẽ lướt qua quyển sách đó, tìm tất cả những trang liên quan rồi lấy ra những kết quả mà chúng cho là phù hợp nhất và liệt kê ở trang đầu tiên.

Để đến được với người tìm kiếm, bạn phải có tên trong quyển sách này. Để được đưa vào quyển sách này, trang Web của bạn phải thân thiện với những chú robot. Hầu hết các website đều tạo điều kiện thuận lợi cho máy tìm kiếm ghé thăm và thu thập nội dung, tuy nhiên vẫn có một số thứ có thể gây ra vấn đề.

Ví dụ, Javascript và Flash có thể làm ẩn các liên kết và nội dung khiến máy tìm kiếm không thể biết đến sự tồn tại của những liên kết hoặc nội dung đó.

>>Xem thêmThiết kế website trọn gói

Hầu hết những vấn đề trên có thể được giải quyết dễ dàng. Cụ thể, bạn nên tận dung sơ đồ website, dưới cả hai dạng là HTML và XML. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sơ đồ website và học hỏi từ những kinh nghiệm thực tế trong các bài viết dưới đây:

SEO và kiến trúc của Website

Làm thế nào để có 1 website thân thiện với máy tìm kiếm

Điều hướng trong Website và những kiến thức không thể thiếu về kiến trúc website

Những lỗi cần phải tránh để thiết kế 1 website thân thiện với máy tìm kiếm

Làm thế nào để có một nôi dung Flash tối ưu cho các công cụ tìm kiếm

Google đã có thể hiểu AJAX! Cách để tận dụng tối đa tiến bộ này cho công việc SEO của bạn

Những câu hỏi thường gặp về tối ưu sơ đồ website cho các SEOer

Nhớ rằng, thiết kế thân thiện với máy tìm kiếm cũng chính là thân thiện với người dùng.

Tốc độ tải trang

Google muốn thời gian tải trang Web càng ngắn càng tốt, vì vậy họ tuyên bố: “Những trang có tốc độ tải nhanh chắc chắn sẽ có thứ hạng tốt Tốc độ tải trang, tốc độ load của webhơn những trang tải chậm”

Tuy vậy, rút ngắn thời gian tải trang Web của bạn không phải là cách duy nhất để tăng thứ hạng cho website. Nó chỉ đóng góp một trọng số nhỏ nhưng vẫn có ích cho chiến dịch SEO của bạn.

Vậy thì hãy tăng tốc độ tải trang lên hết mức có thể. Người lướt web thực sự yêu thích điều này.

Địa chỉ tên miền của bạn có ý nghĩa không?

Thực tế là có từ khóa trong tên miền sẽ là một lợi thế khi máy tìm kiếm đánh giá thứ hạng của website. Tuy nhiên lợi thế này không quá lớn. Ý nghĩa của tên miền, ý nghĩa của DomainNó không phải là yếu tố chính.

Bên cạnh việc đóng góp cho thứ hạng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tìm kiếm có xu hướng lựa chọn những trang có tên miền ngắn, có ý nghĩa thay vì những trang khác trong bảng kết quả tìm kiếm.

Để tìm hiểu thêm vai trò của việc chèn từ khóa vào địa chỉ tên miền, bạn có thể tham khảo thêm tại: Phương Pháp Nghiên Cứu Từ Khóa Hữu Hiệu Cho SEOer

Kết luận

Giờ bạn đã biết cấu trúc của một website và làm thế nào để có một website thân thiện với SEO rồi đúng không? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy đóng góp ý kiến bằng cách comment bên dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Hotline tư vấn miễn phí