1900 0366         info@vdo.vn

Làm sao để tăng lượng truy cập website

Một website chất lượng thì điều tiên quyết là nó phải hiện diện trên bộ máy tìm kiếm của Google. Vậy làm sao để nó hiển thị TOP 1 trên hệ thống tìm kiếm, đó là điều các SEOer phải làm. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn làm sao để tăng lượng truy cập website, và dĩ nhiên khi lượng truy cập website lớn thì vấn đề bạn ở TOP 1 trên công cụ tìm kiếm của Google sẽ không phải là điều băn khoăn nữa. Cùng xem đó là cách gì nhé.

Làm sao để tăng lượng truy cập website .

Làm sao để tăng lượng truy cập website

Theo thống kê, trung bình 61% lượt truy cập vào một trang web là từ kết quả dẫn đường của máy tìm kiếm, trong đó Google chiếm tới 41% lưu lượng. Chính vì vậy, các công ty không ngừng đầu tư để dưa website của họ vào vị trí xếp hạng cao nhất có thể trong trang kết quả tìm kiếm và làm hình thành lên ngành tối ưu hóa máy tìm kiếm (SEO) trị giá nhiều tỷ USD.

Tuy nhiên không có thủ thuật nào cụ thể để trang web có vị trí cao nhất trang kết quả tìm kiếm chính xác mà chỉ có kinh nghiệm thành thạo mới tìm giải pháp. Những kỹ thuật và phương pháp cơ bản sau đây sẽ giúp cho những ai mới làm quen với sân chơi SEO nắm được quy trình xử lý website trên máy tìm kiếm.

>>Xem thêm: Thiết kế website wordpress

Tối ưu hóa từ khóa

Máy tìm kiếm sẽ không hiệu quả nếu bạn không xác định được cái gì cần tối ưu. Một số doanh nghiệp lựa chọn từ khóa thích hợp với ngành nghề kinh doanh nhưng điều đó lại trở nên khó khăn hơn với các siêu thị online với hàng ngàn chủng loại hàng hóa cung cấp khác nhau. Vì làm thế nào để tạo ra thuật ngữ tìm kiếm một cách cô đọng và hấp dẫn cho website.

Trước hết, bạn nên lựa chọn những thuật ngữ có liên quan đến ngành kinh doanh của mình nhưng cũng đồng thời được nhiều người sử dụng thường xuyên nhất trên máy tìm kiếm. Cách nhanh nhất là bạn sử dụng công cụ thiết kế từ khóa sẵn có của máy tìm kiếm để xác định thuật ngữ hữu dụng. Công cụ Google Keyword Tool và SEO Book Keyword Suggestion Tool đều có thể đưa ra những thuật ngữ liên quan giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chính xác.

Sử dụng các thuật ngữ tối ưu sẽ giúp cho máy tìm kiếm đưa đến cho website nhiều người truy cập và ngược lại dùng từ khóa mà không mấy ai nhập vào máy tìm kiếm thì đương nhiên sẽ ít người biết đến trang nhà của bạn. Vì vậy hãy thận trọng lựa chọn từ khóa tối ưu để thu hút được nhiều người quan tâm nhất.

>>Xem thêm: Từng bước SEO cho một từ khóa hiệu quả

Đánh dấu tiêu đề và địa chỉ từng trang web

Các chuyên gia thừa nhận việc đánh dấu tiêu đề mới là yếu tố cốt lõi SEO. Khi đặt chỉ số nội dung, máy tìm kiếm thường xử lý các từ xuất hiện trên thanh tiêu đề trình duyệt và coi đó là yếu tố quan trọng trên mỗi trang web. Vì vậy, bạn nên gắn thẻ tiêu đề cho trang web bằng từ khóa độc đáo. Giống như việc đặt tên cho cuốn sách thật hấp dẫn để các khách hàng tiềm năng chú ý tìm đến.

Trước đây nhiều người cho rằng cấu trúc URL không quan trọng mà chỉ có nội dung trên trang mới thực sự cần thiết. Tuy nhiên, máy tìm kiếm có cơ chế tham chiếu những từ khóa ngay tại địa chỉ, thậm chí là cả từ khóa ở mỗi trang con.

Để bắt kịp kỹ thuật này nhiều trang web đã chuyển tiêu để bằng chữ số thành địa chỉ bằng chính tiêu đề bài viết. Chẳng hạn như bạn có thể thấy bài viết này của tôi sẽ là  https://webbee.vn/lam-sao-de-tang-luong-truy-cap-website/ thay vì https://webbee.vn/id?=123

Vậy bạn đã biết cách để tăng lưu lượng click lên website mình chưa. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình để chúng ta cùng thảo luận và tham khảo nhé.

>>Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Đuôi Tên Miền Đối Với Website và Blogspot

 

Hotline tư vấn miễn phí