1900 0366         info@vdo.vn

Link Dofollow và Nofollow như thế nào là tốt nhất

Hỏi:

Khi đi link, xây dựng back link trỏ về từ các diễn đàn chúng  ta thường để ý đến PA, DA, PR, index và cả link dofollow hay nofollow. Nhưng bạn cho mình hỏi tỷ lệ link Dofollow và Nofollow như thế nào là tốt nhất như thế nào là hợp lý và tự nhiên nhất.

Đáp

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của bạn như sau:

Hiểu sơ qua thì link dofollow trỏ từ về từ hệ thống ta xây dựng backlink sẽ có giá trị với cả Google và người dùng bởi họ vừa có thể click vào đó và về với website và Google có thể nhận ra điều hướng đó mà xem xét hiệu quả của website bạn mang lại (giúp tăng thứ hạng từ khóa). Còn link nofollow chỉ có giá trị với người dùng mà không có giá trị giúp bạn tăng thứ hạng từ khóa.

Nhưng tại sao không nên tất cả đều là dofollow hay nofollow bởi nếu mọi liên kết đều trỏ về website bạn sẽ dẫn đến tình trang nghi ngờ của lão già Google khi áp đặt rằng bạn đã mua link. Hơn nữa bạn có thể thấy một số website cũng như diễn đàn tuy với link nofollow, không giúp bạn trong quá trình tăng thứ hạng từ khóa nhưng giá trị chuyển đổi lại rất tốt. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng nó. Tỷ lệ hợp lý cho bạn đó là 7:3 hoặc 8:2. Hãy phân bố sao hợp lý nhất. Việc link nofollow không hề gây ảnh hưởng xấu đến website bạn SEO. Vậy nên đừng quá quan trọng nó.

Bạn nên nhớ SEO là một nhánh của marketing, vậy hãy làm sao để mang lại lợi nhuận, thay vì chỉ chăm chăm vào công việc của mình là tăng thứ hạng từ khóa bằng mọi thủ đoạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách xây dựng liên kết Dofollow trên mã nguồn vBulletin và phương pháp phòng chống

Hotline tư vấn miễn phí