1900 0366         info@vdo.vn

Links dofollow hay nofollow có còn quan trọng nữa không ?

Bạn đang cố gắng tìm và đăng bài trên các diễn đàn, blog để tạo backlink về cho webiste của mình. Bạn luôn quan tâm xem liên kết của diễn đàn này là links dofollow hay nofollow. Vậy links dofollow, nofollow là gì, links dofollow hay nofollow có còn quan trọng hãy cùng tìm hiểu trong bài viết.

Dofollow là các thuộc tính rel mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ với rel=”dofollow”.  Nofollow là liên kết ngược lại với Dofollow, khi bạn xây dựng thuộc tính rel=”Nofollow” google spider sẽ hiểu là ‘ah cái trang này ông chủ web thông báo mình không nên quan tâm tới nó, chỉ tính cho nó có lượng traffic thôi’.

Hiểu một cách đơn giản, link dofollow sẽ có lợi hơn rất nhiều so với link nofollow khi nó cho phép Bots tìm kiếm lần theo để vào blog/ website của bạn và thu thập dữ liệu. Link nofollow chỉ có tác dụng giúp bạn kiếm thêm một ít lưu lượng truy cập “refferal”.

links-do-no-co-con-quan-trong

Links dofollow nofollow có còn quan trọng

Links dofollow hay nofollow có còn quan trọng ?

Trên thực tế, link nofollow không “vô dụng” như mọi người vẫn nghĩ. Một số công cụ tìm kiếm như Google vẫn công nhận link nofollow giống như link dofollow. Như bài viết thiet ke website bat dong san chat luong của tôi vẫn được đánh giá bởi các liên kết từ blog links do và no.

Google ngày càng thông mình, yêu cầu để được lọt top của công cụ tìm kiếm này cũng khó hơn trước. Yêu cầu nội dung chặt chẽ, backlink không được đánh giá cao như trước. Link dofollow hay nofollow không còn quá quan trọng ở thời điểm hiện tại. Vai trò và tác dụng của chúng là gần như tương đương nhau. Nếu bạn muốn kiếm thêm backlinks cho blog/website của mình, bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu, tham gia bình luận trên bất cứ blog/ website nào. Miễn là:

  • Blog/ website đó cho phép Google Botstruy cập và thu thập dữ liệu.
  • Blog/ website đó không vi phạm các chính sách của Google, tức là nó đảm bảo chất lượng.
  • Bình luận có ý nghĩa và mang tính xây dựng. Đừng spam quá mức, nếu không sẽ lợi bất cập hại.

Tổng quát

Việc làm SEO hiện nay khá phổ biến được hỗ trợ bở các công cụ hiện đại có thể là mất phí hoặc miễn phí. Nhưng điều này cũng có nghĩa google đã lợi hại hơn, bạn không thể dùng các chiến lược phát triển bình thường được. Hãy tạo ra 1 chiến lược mới khi mà google cũng cập nhật thuật toán thường xuyên. Việc tạo các backlink nên chú ý và cẩn thận hơn bởi  hiện nay thì Links dofollow hay nofollow có còn quan trọng nó được xem là như nhau.

>> Xem Thêm: Công cụ kiểm tra link dofollow hay nofollow

 

Hotline tư vấn miễn phí