1900 0366         info@vdo.vn

Lợi ích của quảng cáo google adwords

Google adwords là 1 công cụ thương mại điện tử của google. Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm dựa trên văn bản, quảng cáo hiển thị hình ảnh đồ họa, quảng cá video youtube hoặc quảng cáo dành cho thiết bị di động trong ứng dụng. Đó là các cách để bạn tiếp cận khách hàng với adwords.

Quảng cáo google adwords là gì?

Quảng cáo google adwords nhằm mục tiêu, chi phí thấp hiệu quả cao, mang đến khách hàng thực sự đến với doanh nghiệp. Đây là dịch vụ thương mại google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác google cung cấp.

Quang-cao-Google-AdWords

Quảng cáo google adwords

Để sử dụng dịch vụ adwords người dùng phải đăng ký 1 tài khoản bằng gmail. Người dùng google adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của google.

Lợi ích của quảng cáo google adwords

Tìm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web mỗi ngày. Dựa vào từ khóa và các tiêu chí hướng mục tiêu: khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,… Thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được nhắm chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ví dụ khi khách hàng muốn tìm kiếm dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp thì quảng cáo sẽ chạy ở đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm.

Dễ dàng quản lí, điều khiển

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau 5 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điểu chỉnh đối tượng bất kỳ khi nào bạn muốn. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào mà bạn muốn nhắm tới.

Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch, cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,… mà bạn hướng đến để dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Trên đây là 1 số lợi ích mà quảng cáo google adwords mang lại cho doanh nghiệp. Việc tìm đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp bán hàng nhanh chóng, thu được hiệu quả kinh doanh cao. Đó là mục đích cơ bản nhất khi chạy quảng cáo của các doanh nghiệp.

>> XEM THÊM: Cách lựa chọn từ khóa cho chiến lược SEO.

Hotline tư vấn miễn phí