1900 0366         info@vdo.vn

Lỗi khi thiết kế giao diện website

Một website tốt và đẹp mắt không chỉ do người thiết kế mà còn phải phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Một giao diện của website sẽ không thu hút người xem nếu phạm phải các sai lầm cơ bản sau. Để có thể tránh các lỗi đó, bài viết này sẽ đưa ra những lỗi thiết kế giao diện website hay gặp.

Lỗi bố cục không rõ ràng, rối mắt khi thiết kế giao diện webiste

Đây là lỗi thiết kế giao diện cơ bản nhất và cũng ảnh hướng lớn tới trang web bởi vì người xem sẽ cảm thấy bối rối, thậm chí là khó chịu khi nhìn vào cấu trúc của một website rắc rối, không logic; làm người xem không biết nên bấm vào đâu để tìm được thông tin mình cần.

Lời khuyên cho bạn: nên xây dựng một sơ đồ trang web tốt theo các tiêu chí: số lượng trang, các chuyên mục, liên kết các trang, liên kết các chuyên mục, dịch vụ, nội dung cho mỗi trang, mỗi chuyên mục.

>>>>>>> Thiet ke web doanh nghiep an tuong, chuyen nghiep

Thiết kế giao diện website với nhiều mục quảng cáo

Sở hữu 1 website có thể kiếm tiền từ các banner quảng cáo. Nhưng nếu lợi dụng chồng chéo banner này, banner kia vào website thì người xem sẽ không muốn chú xem và sợ website này luôn. Kiếm tiền nhờ quảng cáo trên website là 1 điều hay , nhưng nên hạn chế vừa phải.

Dung lượng website lớn

Nhiều người chăm chú vào thiết kế giao diện,đồ họa nặng, khiến trang web mất nhiều thời gian để tải. Nhiều máy tính có cấu hình yếu bị lag, đơ thì website của bạn sẽ không thể load được. Mà trên thực tế khách hàng sẽ không chờ webiste của bạn load vào được quá 10 giây. Nên thiết kế webiste của bạn nên cân bằng giao diện với dung lượng để đảm bảo được website của bạn hoạt động tốt.

>> Xem Thêm: Html5 trong thiết kế website mobile

Hotline tư vấn miễn phí