1900 0366         info@vdo.vn

Lưu ý khi đặt banklink cho website

Backlink theo nghĩa là được trỏ lại, liên kết lại. Nói cách khác Backlink là dạng liên kết từ trang web A sang trang web B. Và nó cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google.

Trong SEO backling giữ vị trí vô cùng quan trọng, việc tạo backling cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải đặt backling như thế nào cũng đúng, việc đặt backling phải đem lại hiệu quả cho việc SEO đó mới là backling chất lượng. Trong bài viết này sẽ đưa ra một số điểm cần lưu ý khi đặt backlink cho website để bạn tránh được những sai làm về việc SEO.

Trao đổi liên kết

luu-y-dat-backlink

Lưu ý đặt backlink cho website

Việc trao đổi liên kết giữa bạn bè trong cùng lĩnh vực, ngành nghề là việc mà mọi SEOer hay dùng. Để tăng lượng backlink cho web thì đó được đánh giá là việc làm rất tốt. Nhưng bạn nên nhớ rằng google rất thông minh, luôn cập nhật các thuật toán mới nên dễ dàng nhận ra việc bạn đang trao đổi backlink cho nhau. Điều đó sẽ dẫn đến website của bạn sẽ bị phạt.

Nguyên tắc vàng trong SEO là đặt backlink cho website với các web uy tín, chất lượng

Các website chính phủ, giáo dục hoặc phi lợi nhuận luôn được google đánh giá cao. Việc đặt backing cho website của bạn trên các web này sẽ tạo được đánh giá cao từ google. Đừng bao giờ cố kiếm backlink trên các trang web kém chất lượng, bạn đang vô tình hạ thấp chất lượng của website bạn.

Kéo backlink từ những nội dung liên quan

Dù đã đặt backlink ở nhiều trang web có chất lượng cao nhưng điều đó vẫn là chưa đủ. Google rất xem trọng những backlink có liên quan đến nội dung và đem đến cho người đọc các giá trị nhất định. Bạn nên bắt đầu thực hiện việc xây dựng backlink theo chế độ ưu tiên từ những website có liên quan đến từ khóa SEO của mình trước. Tốt nhất, bạn nên chọn những forum rao vặt có chuyên mục chủ đề đúng với từ khóa mà bạn cần SEO để đặt backlink cho website của bạn. Ví dụ như bạn nên đặc các thiết kế website nội thất chuyên nghiệp ở các diễn đàn về nội thất, thiết kế nội thất gia đình.

>> Xem thêm: Thiết kế website ý tế chất lượng .

Hotline tư vấn miễn phí