1900 0366         info@vdo.vn

Mẹo giúp bài viết copywriting trở nên hoàn hảo

SEO Copywriting là một nghệ thuật tạo ra các bài viết chất lượng – đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Đây chính là một cách tuyệt vời trong việc tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn mà không cần chi trả nhiều tiền để chạy các dịch vụ quảng cáo.

Tuy nhiên làm sao để giúp bài viết copywriting trở nên hoàn hảo thì đó là 1 nghệ thuật. Để thu hút được người đọc, xây dựng uy tín và bán sản phẩm. Và biết bài viết đó thành bài viết SEO tốt và lên top được. Hãy tham khảo 1 số mẹo giúp bài viết copywriting trở nên hoàn hảo trong bài viết này nhé!

Viết tiêu đề hấp dẫn cho bài viết copywirting

bai-viet-copywriting

Bài viết copywriting

Một dòng tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp cho độc giả không thể cưỡng lại việc đọc bài viết của bạn và nó sẽ tạo tiếng vang cho nội dung của bạn. Nó giống như việc gây ấn tượng ngay phút ban đầu.

>>>>>>>Thiet ke website doanh nghiep chuyen nghiep

Hiểu được nhu cầu của đọc giả

Hiểu được đối tượng độc giả  mà bài viết nhắm tới đó là một kỹ xảo tuyệt với và vô cùng quan trọng mà bất cứ một người nào cũng có thể đưa ra lời khuyên đó cho bạn. Nội dung mà bạn tạo ra có thể sẽ không bao giờ có thứ hạng hay có giá trị nếu nó không hướng tới và hấp dẫn một đối tượng khách hàng cụ thể. Hãy bắt tay vào thực tế, nó sẽ cho bạn câu trả lời.

Đặt số trong tiêu đề

Bạn thực sự muốn mọi người đọc bài viết của bạn? Hãy sử dụng các con số trên tiêu đề bài viết copywriting. Tổng hợp nghiên cứu cho thấy tiêu đề với các con số, đặc biệt là các số lẻ sẽ giúp kiếm được nhiều nhấp chuột hơn cho bài viết. Do yếu tố tâm lý, trí não của chúng ta thích thú và tò mò với các con số. Hơn nữa, các con số có vẻ như muốn nói nên những gì cụ thể và kích thích, và do đó chúng làm tăng khả năng đọc cho bài viết của bạn.

Viết thêm nội dung

Liệu có phải việc viết bài có nội dung dài hơn sẽ làm tăng thứ hạng trong tìm kiếm? Để có câu trả lời chính xác, các nghiên cứu, đánh giá bởi  serpiq,seomoz và quicksprout. Qua các bài viết dài (khoảng trên 1.500 từ), bạn sẽ dễ dàng cung cấp nhiều thông tin cụ thể, chi tiết và bổ ích hơn tới độc giả. Đây cũng là một cách hữu hiệu trong việc xác lập bản quyền và khẳng định sự chuyên sâu của bạn.

Sử dụng phong cách ngôn ngữ của bạn

Bạn có viết với phong cách ngôn ngữ giống với phong cách của bạn. Vì nó sẽ trở thành bài viết của bạn, nên hãy biết bài viết đó thành bài viết của chính bạn theo phong cách riêng của bạn. Ví dụ như trong việc viết blog, cách tốt nhất là thông qua giọng điệu giao tiếp, sử dụng các từ và các cụm từ có thể cộng hưởng với đối tượng mục tiêu. Khi số lượng độc giả của bạn gia tăng thì công cụ tìm kiếm cũng đồng thời ghi nhận điều đó.

Hãy biến 1 bào viết copywriting thành bài viết thực sự của bạn và mang lại hiệu quả SEO. Các mẹo giúp bài viết copywriting trở nên hoàn hảo khá hiệu quả với nhiều trường hợp. Chúc bạn thành công!

>> Xem Thêm: Pr chỉ số quan trọng trong SEO Offpage.

Hotline tư vấn miễn phí