1900 0366         info@vdo.vn

Mẹo hay nhận biết website xây dựng trên nền tảng wordpress

Nền tảng wordpress là một trong những nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để giúp người dùng xây dựng nên những website phục vụ cho mục đích của mình. Khi truy cập vào một website bạn có thể nhận biết được nó được xây dựng trên nền tảng wordpress hay không bằng những cách thức nào? Những thông tin dưới đây sẽ cungc ấp cho bạn một số mẹo nhận biết được website thiết kế trên trền tảng wordpress.

Cách nhận biết website xây dựng trên nền tảng wordpress

Cách nhận biết website xây dựng trên nền tảng wordpress

Tìm hiểu về nền tảng wordpress

WordPress là một trong những mã nguồn mở hỗ trợ người dùng xây dựng các trang web phục vụ cho mục địch của mình. Mã nguồn mở này góp phần giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng, hệ quản trị tương đối đơn giản, cung cấp kho giao diện phong phú và nhiều tính năng phù hợp với các loại hình website. Người dùng còn được tham gia vào một cộng đồng sử dụng wordpress với quy mô loén luôn hỗ trợ cho bạn khi gặp khó khăn, đó cũng là nơi giao lưu và học hỏi hữu ích.

Xem thêm: Thiết kế web tin tức giá rẻ trên nền tảng wordpress

Một số cách thức nhận biết website xây dựng trên nền tảng wordpress

Nhận biết nền tảng wordpress thông qua phần Footer

Nhận biết thông qua footer

Nhận biết thông qua footer

Trước đây, ứng dụng trong thiết kế website thường cho mọi người thấy được thông tin bạn đang sử dụng nền tảng này ở phần Footer. Tuy nhiên, hiện nay người dùng thường chỉ muốn thể hiện những đặc trưng riêng của mình nên nó ít khi được thể hiện ở mục này nữa.

Đường dẫn truy cập vào trang web với nền tảng wordpress

Các website khi xây dựng trên mã nguồn mở này thường có đường dẫn vào quản trị là Wp-admin. Tuy nhiên, hiện nay với tính bảo mật ngày càng cao, người thiết kế đã có những thay đổi để an toàn hơn.

Tìm các đường dẫn trong mã nguồn

Việc hiển thị mã nguồn của website đều được thực hiện một cách đơn giản trên các trình duyệt. Bạn có thể mở mã nguồn lên và tìm kiếm các đường dẫn như: /wp-includes, /wp-content, Wp- ,.. thì chắc chắn rằng website đó đang sử dụng wordpress.

Kiểm tra nền tảng wordpress bằng các công  trên các trình duyệt

Sử dụng công cụ trình duyệt

Sử dụng công cụ trình duyệt

Nhờ sự phát triển của công nghệ số, các nhà cung cấp cũng đưa ra những ứng dụng hỗ trợ cho người dùng có thể kiểm tra được các mã nguồn từ các trình duyệt. Bjan có thể sử dụng công cụ Wappalyzer cho các trình duyệt để kiểm tra mã nguồn website. Với sự đơn giả, dễ sử dụng bạn nhanh chóng nhận diện được mã nguồn mà website đang sử dụng là gì.

Kiểm tra mã nguồn wordpress bằng các công cụ trực tuyến

Nhờ một số công cụ trực tuyến, người dùng có thể kiểm tra nó là mã nguồn gì. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như: builtwith.com và isitwp.com,.. Chỉ với thao tác page đường dẫn website vào thanh tìm kiếm là bạn đã có ngay kết quả cho mình.

Nền tảng wordpress được sử dụng phổ biến bởi những tiện ích mà nó đem lại. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chúng bằng các cách thức trên và chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng bất cứ trang web nào được xây dựng trên nền tảng wordpress đều có sự điều hướng rất tốt, bố cục và giao diện đẹp mắt, cả người quản lsy và người truy cập đều dễ dàng sử dụng.

Xem thêm: Không biết đến code – có thể xây dựng web dựa trên các loại nền tảng website nào?

Hotline tư vấn miễn phí