1900 0366         info@vdo.vn

Một số chú ý nhỏ trong thiết kế website thương mại điện tử

Thương mại điện tử online đã và đang thể hiện tiềm năng lớn trong kinh doanh, phát triển mỗi doanh nghiệp. Bill Gates từng nói “ Trong 5 năm tới, bạn có 2 lựa chọn: Một là kinh doanh trực tuyến, Hai là không kinh doanh gì cả”. Hàng loạt các doanh nghiệp hiện nay đã thiết kế website thương mại điện tử cho mình nhưng cho dù bạn SEO tốt đến đâu, cho dù website của bạn đang ở TOP 1 Google mà trang web của bạn không đẹp, không logic thu hút được người xem thì nguy cơ người xem sẽ out là rất lớn.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số chú ý nhỏ trong thiết kế website thương mại điện tử để có thể tăng khả năng khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn, tăng giá trị chuyển đổi cho bạn. Cùng đón xem và áp dụng hiệu quả cho website mình nhé!

Một số chú ý nhỏ trong thiết kế website thương mại điện tử

Một số chú ý nhỏ trong thiết kế website thương mại điện tử

CHO NGƯỜI DÙNG BIẾT ĐANG Ở ĐÂU TRÊN WEB

Bạn chắc chắn sẽ rất chán hay thậm chí là mệt mỏi khi không biết mình đang ở đâu, đang làm gì trong cuộc sống này đúng không?

Và khách hàng của bạn cũng vậy!

Bất cứ khi nào người dùng truy cập đến một gian hàng, website cần hiển thị vị trí của họ trong cấu trúc chung của site, chẳng hạn Home > Category > product > type.

PHÂN LOẠI ĐA DẠNG RÕ RÀNG

Là một website bán hàng trực tuyến  bạn cần phải tạo sự rõ ràng và tiện dùng nhất cho người dùng. Các sảm phẩn cần phân loại rõ ràng.

Website phải cung cấp đủ các chuẩn phân loại như “Giá cả” (Từ cao đến thấp, Từ thấp đến cao), “Tính phổ biến” (Bán chạy nhất, Được người dùng đánh giá cao nhất…), “Tính năng”, “Màu sắc”, “Kích cỡ”, “Sản phẩm mới” để khách hàng thỏa sức lựa chọn theo tiêu chí của riêng họ mà không gặp khó khăn.

Website thương mại thành công là web mang lại lợi nhuận lớn cho bạn

CÁC SẢN PHẨM CÙNG LOẠI CẦN ĐƯỢC HIỂN THỊ CHUNG MỘT TRANG

Trừ khi số sản phẩm lên tới hơn 200, website nên tạo điều kiện cho người sử dụng quan sát tổng thể các mặt hàng để họ dễ đối chiếu. Điều này cũng không khó thực hiện nhờ sự phổ biến của băng thông rộng hiện nay.

ĐẶT THANH TÌM KIẾM Ở VỊ TRÍ DỄ THẤY

Ngay cả khi thực hiện xong lệnh search, website vẫn nên đặt thanh tìm kiếm ở vị trí trung tâm và giữ lại từ khóa cũ trong trường hợp người sử dụng muốn điều chỉnh lệnh để đạt kết quả phù hợp hơn. Bên cạnh đó, hệ thống tìm kiếm nâng cao theo giá cả, màu sắc, kích cỡ… sẽ không bao giờ thừa với khách hàng. (Người dùng vẫn xếp “tìm kiếm” là tính năng khó chịu nhất trên các website thương mại điện tử).

CÀNG CHI TIẾT CÀNG TỐT

Khách hành sẽ yên tâm mua hàng lựa chọn sảm phẩm hơn khi sảm phẩm họ quan tâm được miêu tả chi tiết, đủ thông tin khiến khách hàng không bị hoang mang.

Một website sẽ được đánh giá cao nếu cung cấp một vài thông tin ấn tượng trước khi khách hàng bấm vào trang riêng về sản phẩm đó.

TRANG WEB CHIA SẺ THÔNG TIN CÓ ÍCH

Tất nhiên có ích ở đây là có ích cho khách hành, bạn phải nói những thông tin mà khách hàng cần chứ không phải nói những thông tin mờ nhạt, không rõ ràng.

Ví dụ khi treo bán một chiếc tủ lạnh mà bạn lại không nói về thể tích của nó hay độ tiêu thụ điện năng thì điều này thực sự không ổn.

Nhiều người sử dụng cho biết họ đã thấy rất nhiều mẫu quần áo đẹp, phù hợp “gu” thẩm mỹ của họ nhưng lại không biết bộ đồ đó có vừa với số đo của mình hay không.

“KHOE” TỐI ĐA KHO HÀNG CỦA BẠN

Đa phần điều này được các trang web nước ngoài tận dụng tốt hơn. Khi search chỉ cần 1 key nhỏ nhưng những sảm phẩm được hiện ra rất nhiều

eBay đã rất thông minh trong việc hiển thị sản phẩm mà họ có dựa trên lệnh tìm kiếm của khách hàng. Chỉ một chi tiết nhỏ thôi cũng góp phần thúc đẩy công việc kinh doanh của chủ nhân một gian hàng trực tuyến.

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TRỰC QUAN SINH ĐỘNG NHẤT CÓ THỂ

Do không thể cảm nhận sản phẩm như trong đời thực, ảnh, video và những lời nhận xét là thông tin vô giá với khách hàng. Một bức ảnh ở một góc chụp duy nhất không thể đủ thuyết phục người mua.

Bạn phải chọn nhiều góc độ hay thậm chí là cho ảnh quản 360 độ trước mắt người xem.

THÔNG BÁO NGAY NẾU HẾT HÀNG

Người sử dụng sẽ khó chịu nếu họ dành cả tiếng đồng hồ ngắm nghía sản phẩm nhưng mãi đến khi bấm chọn nó thì mới phát hiện ra rằng mặt hàng đó không còn trong kho.

Bạn cũng thế thôi!

CÁC CÁCH CHUYỂN HÀNG

Website nên liệt kê các phương pháp thanh toán và phân phối hàng hóa để người sử dụng xem có phù hợp với hoàn cảnh của họ không trước khi bắt đầu mua sắm.

KHẲNG ĐỊNH GIAO DỊCH QUA EMAIL

Email ngày càng được ưa chuộm khi được dùng để đặt hàng.

Một khách hàng của Dell cho hay anh ta rất lo lắng không hiểu chiếc laptop mình đặt mua có được chuyển đến trước chuyến du lịch Trung Quốc không bởi anh không muốn dành 28 giờ trên máy bay mà thiếu máy tính. Rất may, e-mail khẳng định thời hạn giao hàng của Dell đã giúp anh bình tâm.

Lời kết

Website của bạn đã có những lưu ý trên chưa??Nếu chưa có thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu làm những điều đó ngay hôm nay để hoàn thiện website – bộ mặt doanh nghiệp hiệu quả. Sẽ có một số lưu ý khác bạn cần chú ý trong thiết kế website cũng như SEO website, hãy xem thêm tại https://webbee.vn/kien-thuc/kien-thuc-website/

Hotline tư vấn miễn phí