1900 0366         info@vdo.vn

Một số công cụ giúp nắm bắt xu hướng tìm kiếm hiệu quả

Đối với các SEOer việc phân tích từ khóa trước khi SEO một website là điều không thể thiếu. Việc cập nhật xu hướng tìm kiếm sẽ giúp cho các SEOer SEO website hiệu quả, nhanh chóng với moạt từ  khóa hợp  lý nhất.

Ngoài việc SEO-er tự nắm bắt xu hướng (qua báo chí, sự kiện…), các bộ máy tìm kiếm còn cung cấp miễn phí các thông tin về trends rất nhanh chóng. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ giúp nắm bắt xu hướng tìm kiếm hiệu quả. Cùng đón xem và áp dụng nhé!

Biểu đồ thông tin trends tương ứng với các từ khóa của Google Trends

Biểu đồ thông tin trends tương ứng với các từ khóa của Google Trends

Google Trends: Cho phép bạn có thể khai thác dữ liệu tìm kiếm của Google để xác định những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất. Với Google Trends bạn có thể xem số lượng tìm kiếm theo thời gian, kèm theo các thông tin như: thành phố, khu vực, ngôn ngữ và rất nhiều thông tin khác. Ngoài ra bạn có thể so sánh các từ khóa qua một biểu đồ rất trực quan. Google Trends cũng cung cấp danh sách các từ đang được quan tâm theo ngày tại HotTrends.

Google Insights for Search (beta): Thống kê số liệu tìm kiếm từ năm 2004 dựa theo từ khóa, các bộ lọc theo vị trí địa lý, các khung thời gian, chủng loại. Google Insights for Search cũng cho phép lọc theo Web Search, Image Search, News Search và Product Search. Đây là công cụ tuyệt vời cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách thức tìm kiếm của mọi người.

Yahoo Buzz Log: Hiển thị tổng thể các từ khóa được tìm kiếm bởi người dùng sử dụng Yahoo theo thứ hạng, buzz score… Có vài lựa chọn để lọc các kết quả theo thể loại, diễn viên, phim ảnh, âm nhạc …

Yahoo Buzz Log

Yahoo Buzz Log

>> Xem thêm: Thiết kế website thương mại điện tử

Yahoo Clues Beta: Dễ dàng khám phá các xu hướng tìm kiếm trên Yahoo. Mục “Top Trends” sẽ hiển thị các tìm kiếm phổ biến kèm theo một bộ lọc khá đồ sộ bao gồm: khung thời gian, giới tính, lứa tuổi, vị trí và theo chủ đề. Cũng như các công cụ nắm trends khác, bạn có thể tìm thấy các từ khóa liên quan để có lựa chọn thích hợp hơn. Yahoo Clues Beta còn có bộ “Trends Analysis” để phân tích từ khóa và xem demographics theo từ khóa đó.

Yahoo Clues Beta

Yahoo Clues Beta

Bing Trends: Cộng đồng “Bing Community Search Blog” đưa ra những bài phân tích rất hay về xu hướng tìm kiếm theo từng năm, những điều mà mọi người quan tâm.

Đó là một vài công cụ hữu ích giúp bạn nắm bắt được xu hướng tìm kiếm của người dùng để đưa ra bảng phân tích từ khóa phù hợp nhất. Hãy chia sẻ các công cụ khác mà bạn có hoặc những kinh nghiệm về vấn đề này để chúng ta cùng tham khảo nhé!

Nguồn lamseo.vn

>> Xem thêm bài viết: Bing cho ra đời tính năng mới Site Safety Page trên kết quả tìm kiếm

Hotline tư vấn miễn phí