1900 0366         info@vdo.vn

Một số lý do khiến website bạn SEO bị tụt hạng trên Google

Có một vấn đề xảy ra đối với các SEOer mới là thường không biết rõ nguyên nhân tại sao website của mình càng SEO càng tụt TOP. Bởi các bạn thường không có kế hoạch cụ thể hoặc đang sai lầm trong một hướng đi nào đó. Hoặc sẽ có những lúc bạn cảm thấy không thể hiểu nổi được chuyện gì đang xảy ra, website của bạn đang bị tụt top mặc dù chất lượng nội dung tốt và bạn vẫn đăng bài đều đều ?

Một số lý do khiến website bạn SEO bị tụt hạng trên Google

Một số lý do khiến website bạn SEO bị tụt hạng trên Google

Giờ ta phải check xem chuyện gì xảy ra gần đây không, những nguyên nhân có thể là:

1. Hành động gần nhất của bạn gây nên, hãy check các công việc làm trước lúc bị tụt top xem đâu là nguyên nhân, nếu không tìm được nguyên nhân xấu thì nguyên nhân số 6 có thể là nguyên do gây ra tụt top.

2. Bạn có đang đăng nhiều bài “lạc đề” không ? nếu có thì có thể do chủ đề của bạn bị loãng dần đều theo thời gian … nên tụt top các từ khóa chính âu cũng là cái liễn tongue

3. Website có vấn đề gì không ? 404 hay 301 sang trang khác quá nhiều, backlink quá nhiều hoặc đang bị mã độc nào đó tấn công, cũng là các nguyên nhân gây ra sự tụt top.

4. Số lượng backlink tự rưng đổ về quá nhiều cũng là các nguyên nhân, bạn cần phải làm việc này từ từ kẻo lại bị ngộ độc, dính và sanbox của Google.

5. Tốc độ website có vấn đề, có thể thời gian time-down nhiều cũng dẫn tới tụt top, hoặc tường lửa của host đang chặn bot của Google, vào Google Webmaster để check thử xem …

6. Do bạn đang đăng nhiều bài, giờ bạn đăng ít bài viết hơn nên chỉ số Decay/deactive bị tăng cao, làm cho trang của bạn tụt top, điều này hay xảy ra nhất với các website mới thành lập.

Và rất nhiều các nguyên nhân khác, bạn thử check xem sao ! Ví dụ như:

– Đối thủ: Trong quá trình làm seo website không thể tránh khỏi việc bị đối thủ “vượt mặt”, hoặc có thể do đối thủ “chơi bẩn” website của bạn. Xem thêm Cần làm những gì để bảo vệ website mình từ SEO xấu, SEO bẩn của đối thủ

– Google thay đổi thuật toán: Cứ khoảng 3 tháng Google sẽ thay đổi thuật toán sắp xếp vị trí vì vậy xếp hạng website của bạn có thể thay đổi.

– Backlink không ổn định: Việc xây dựng backlink không ổn định là 1 trong những lý do làm website của bạn “lao dốc không phanh”, nhất là đối với các website mới không nên xây dựng quá nhiều backlink, cố gắng xây dựng backlink chất lượng hơn số lượng.

– Backlink của bạn bị xóa hoặc thay đổi chất lượng: Trong quá trình đẩy lên TOP chắc chắn bạn sẽ dải link ở các forum, blog, … sẽ không có gì đảm bảo là trong 2-3 tháng link đó không bị xóa. Hoặc website đó không còn hoạt động, bạn sẽ mất rất nhiều backlink từ những trang như vậy.

– Duplicate Content: Nội dung đi coppy, lỗi trùng lặp nội dung hoặc chính tác giả report bài viết của bạn là coppy là 1 trong những nguyên nhân dẫn tới việc từ khóa bị tụt TOP

– Website mới: Như đã nói ở trên, nếu website của bạn vẫn mới thì không nên xây dựng quá nhiều backlink.

Hy vọng một số lý do khiến website bạn SEO bị tụt hạng trên sẽ giúp bạn sớm lấy lại bình tĩnh cũng như có hướng đi hiệu quả hơn.

Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm: Thiet ke website wordpress

Hotline tư vấn miễn phí