1900 0366         info@vdo.vn

Một số cách bảo mật website hiệu quả

Website ngày càng có vai trò, vị trí quan trọng trong các chiến dịch kinh doanh, chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Các thiết kế website bán hàng hay thiết kế website doanh nghiệp luôn được các doanh nghiệp chú trọng xây dựng.

Khi thiết kế website, bảo mật website là một trong những điều cần quan tâm bậc nhất bởi bảo mật website giúp đảm bảo thông tin, dữ liệu của website được an toàn, các thông tin khách hàng không bị đánh cắp. Website có độ bảo mật cao còn thể hiện được chất lượng, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Một số cách bảo mật website hiệu quả

Bảo mật website phải được tiến hành từ trong quá trình thiết kế website đến quá trình duy trì, phát triển website với những cách sau:

1. Luôn cập nhật phần mềm ở chế độ an toàn

 Những lỗ hổng trong cập nhật phần mềm chính là cơ hội cho các hacker tấn công website, đánh cắp dữ liệu trên website.

bao-mat-website

2. Sử dụng truy vấn parameterised

Sử dụng truy vấn parameterised trong cơ sở dữ liệu sẽ ngăn chặn được việc các hacker tấn công vào cơ sở dữ liệu của website thông qua SQL injection

3. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập liệu

Các hacker thường lợi dụng những sơ hở trong dữ liệu nhập vào hệ thống của người dùng để chèn những đoạn mã độc client-script. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập liệu từ phía người dùng giúp chặn được các từ khóa nguy hiểm.

>> Xem thêm: Những sai lầm khi bảo mật website

4. Có thông báo lỗi cụ thể

Những thông báo lỗi cụ thể không chỉ giúp người dùng dễ dàng sử dụng website mà còn ngăn chặn tối đa việc bị hacker tấn công.

5. Mật khẩu

 Đặt những mật khẩu có độ bảo mật mạnh để tránh bị xâm nhập và bảo vệ thông tin. Nên dùng thuật toán hashed password để website được bảo mật tốt hơn.

6. Quản lí tập tin tải lên

7. Secure Sockets Layer (SSL)

Sử dụng Secure Sockets Layer sẽ đảm bảo mọi dữ liệu trao đổi giữa máy chủ và trình duyệt sẽ luôn được bảo mật, an toàn.

Website của bạn luôn có được độ bảo mật cao khi thực hiện các cách bảo mật website mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

>> Xem thêm: 4 thiết kế website xu hướng Layout thú vị

Hotline tư vấn miễn phí