1900 0366         info@vdo.vn

Một Vài Lưu Ý Cần Phải Tránh Khi Thiết Kế Website

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài lưu ý cần phải tránh khi thiết kế website để website của bạn có hiệu quả tương tác hơn với người truy cập

1.Nội dung bài viết trên quá sơ sài và kém hấp dẫn

Các bạn nên nhớ rằng khi người dùng truy cập website họ tìm các website trên công cụ sear machine là họ muốn tìm thông tin để dùng cho mục đích của riêng mình giả sử như website của bạn được đến với người dùng, thế nhưng sau một lúc tìm hiểu thì họ không hiểu và không tìm thấy thông tin mà họ cần tìm kiếm. Và tất nhiên họ sẽ bỏ đi sang trang khác và sẽ không bao giờ quay lại nữa.

Chính vì vậy nên ngay từ đầu bạn hãy tạo ra trang web với nội dung thật hấp dẫn, sao cho người ta phải Add favourite ngay lần đầu đến thăm.

Một Vài Lưu Ý Cần Phải Tránh Khi Thiết Kế Website

Một Vài Lưu Ý Cần Phải Tránh Khi Thiết Kế Website

2. Tốc độ load quá chậm

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, một điều hết sức khó chịu là trang web của bạn có tốc độ tải trang chậm. Người dùng không thể kiên nhẫn quá 5s để đợi website của bạn tải trang xong và sẵn sàng click vào những website đối thủ

3. Phần Giao diện quá nghèo nàn

Vì không phải tất cả mọi người đều là dân kĩ thuật hay dân thiết kế thậm chí họ chỉ mới biết đến Internet. Do đó bạn cần phải thiết kế website của mình thật thân thiện, dễ sử dụng chỉ cần nhấp chuột 3 lần là tìm ra cái họ cần tìm

Màu chữ và cỡ chữ không nên quá to, hoặc quá chói. Tốt nhất là bạn nên chọn font chữ từ 12-14 Px và màu là màu đen. Người ta chứng minh được rằng, mắt người thấy dễ chịu nhất ở những trang có nền trắng chữ màu đen.

4. Kết hợp màu sắc thật tồi tệ

Không nên để màu sắc trong website quá phức tạp hay quá sơ sài

Chẳng hạn như nền màu đỏ, chữ màu xanh lá cây, viền vàng, chữ xám … nhìn như một bát màu chứ không phải một trang web nữa. Ở những lúc như thế, tôi chỉ muốn thoát ngay ra mà không muốn chịu đựng thêm một giây nào nữa.

5. Có quá nhiều hình ảnh động và flash

Banner hoặc logo mà là dạng hình động chạy ra chạy , ẩn hiện lập loè, xoay mòng mòng như chong chóng là những thứ mà các web designer nên tránh như tránh tà.

Một banner bằng flash giống như một bé mới tập làm web và khoe hết người này người nọ về tác phẩm mà cậu ta mới làm xong.

Một trang web chuyên nghiệp thì logo và banner nên là dạng hình tĩnh hoặc đơn giản chỉ bằng chữ. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng banner và logo động dạng flash không mạng lại tính chuyên nghiệp cho trang web của bạn, mà sự thực nó làm điều ngược lại.

6. Viết theo văn phong dễ hiểu

Chúng ta phải tự biết trong đầu là không phải người truy cập website ai cũng giỏi văn thơ mà cũng có thể trình độ của họ chỉ là trung học hoặc hơn chút. Do vậy bạn nên viết sao cho dễ hiểu, ngắn gọn mà xúc tích, không nên trau truốt câu văn bóng bẩy làm gì. Đa số người truy cập chỉ đọc qua và thâu tóm lại các ý chính mà họ cần nắm bắt.

Hotline tư vấn miễn phí