1900 0366         info@vdo.vn

Nên làm gì khi dính thuật toán trong SEO

Không có gì là hoàn hảo, ai cũng có thể mắc sai lầm và trong làm việc SEO cũng vậy. Các thuật toán google đưa ra khá thông minh, nên nếu bạn quá hung hằng với các chiến thuật SEO bạn sẽ mắc phải sai lầm. Và nếu như ạn đã lỡ rơi vào thuật toán này thì hãy đọc bài viết này chi tiết nhé!

Chuẩn đoán

Để biết rằng mình có dính thuật toán hay không bạn cần thực hiện công việc đầu tiên này. Có 2 cách chính để tìm hiểu xem có vấn đề gì với web của bạn không. Đầu tiên hãy nhìn lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên trên trang web có giảm hay không. Việc giảm lượt truy cập tự nhiên rất nguy hiểm có có thể nói lên website của bạn đã dính thuật toán trong SEO khá nhiều lần. Hoặc cách thứ 2 là tìm hiểu vấn đề nếu bạn nhận được tin nhắn trong Google Search Console.

Hình phạt Manual

Google-algorithm

Dính thuận toán trong SEO

Khi bạn nhận được thông báo về một vấn đề trong Search Console, điều này coi như là một hình phạt manual. Điều này có nghĩa là có một người nào đó tại Google đã phân tích trang web của bạn và họ đã đưa ra một hình phạt cho trang web của bạn.

– Hình phạt liên kết trên toàn site
– Hình phạt liên kết trên một phần site
– Hình phạt nội dung sơ sài

Đây là 1 hình phạt thử công bở vậy nếu dích thuật toán trong SEO này bạn hãy làm các bước sau:

  • Xác định nguyên nhân gây ra hình phạt.
  • Sửa chữa vấn đề.
  • Gửi yêu cầu xem xét lại đến Google để yêu cầu họ xóa bỏ hình phạt.

>>>>>>>>Thiết kế web thương mại điện tử ấn tượng, uy tín

Dính thuật toán trong SEO

Các thuật toán của google đưa ra thông minh và chặt chẽ. Nó được đưa ra để xác định các trang web có chất lượng hay không và sau đó giảm thứ hạng của website. Tính đến nay Google đã đưa ra 9 thuật toán nhưng nổi bật nhất là 4 thuật toán: Panda, Penguin, Search Quality, Payday Loans. Để giải quyết vấn đề khi dích thuật toán trong SEO này chúng ta sẽ tìm hiểu về các thuật toán đặc trưng, cơ bản nhất này.

Thuật toán Panda

Thuật toán panda tập trung vào việc xác định chất lượng nôi dụng kém, nội dung sơ sài. Bạn cần phải nâng cấp chất lượng nội dung cho website. Google rất thích các nội dụng có chất lượng, có sự đầu tư vè thời gian và năng lượng để làm cho website tốt hơn. Vì vậy, cách duy nhất để thoát khỏi thuật toán Panda thì bạn phải cải tiến lại nội dung của trang web.

Thuật toán Penguin

Thuật toán Penguin tập trung vào các liên kết kém chất lượng. Các liên kết từ các diễn đàn, các trang kém chất lượng đặt link nofollow nhiều sẽ bị google đánh giá thấp. Nếu dính thuật toán trong SEO Penguin thì web của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều và cần có thời gian phục hổi rất dài. Và hãy bắt tay và loại bỏ các liên kết khác nhau bị coi là kém. Dọn dẹp các liên kết và giai đoạn phục hổi sau đó.

Hai thuật toán về nội dung và liên kết trên là thuật toán cơ bản nhất. Việc làm SEO dễ bị dính thuật toán trong SEO này nhất. Bạn hãy lưu ý và khắc phục website của bạn ngay khi cảm thấy web không ổn định.

>> Xem Thêm: Công cụ phân tích từ khóa đối thủ.

Hotline tư vấn miễn phí