1900 0366         info@vdo.vn

Nghi ngờ ai đó xâm nhập vào tài khoản Gmail của bạn hãy thực hiện các cách sau

Gmail là một trong số các dịch vụ có số người dùng đông nhất của Google. Quan trọng hơn, đây được xem là một trong số các lựa chọn thư điện tử phổ biến, uy tính và bảo mật nhất hiện nay. Chính vì lẽ đó, Google luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ củng cố và nâng cao bảo mật cho tài khoản gmail người dùng nhằm tránh việc rò rỉ dữ liệu, cũng như xâm nhập từ các thành phần nguy hiểm.

Tuy nhiên, vẫn có thể có những lỗ hỗng bảo mật hoặc do 1 số nguyên nhân, tác nhân bên ngoài gây ra khiến gmail của bạn không được bảo mật 1 cách tốt nhất. Và nếu như bạn đang nguy ngờ răng có ai đó đang xâm phạm tài khoản bảo mật của bạn hãy thực hiện các biện pháp sau đề kiểm tra.

1. Kích hoạt tính năng xác minh 2 bước

Bất cứ dịch vụ nào hiện nay cũng được hỗ trợ tính năng xác thực đăng nhập qua 2 yếu tố. Điều này sẽ gây khó khăn cho bất cứ truy cập trái phép nào vào tài khoản của bạn, khi họ có mật khẩu của bạn. Việc xác minh 2 bước chính là việc Google cung cấp cho bạn 1 mã số (code) qua điện thoại và sau khi đăng nhập vào gmail bằng mật khẩu cá nhân, thì bước tiếp theo là phải nhập code vào để có thể hoàn tất việc đăng nhập.

xac-minh-2-buoc

Xác minh 2 bước

2. Theo dõi hoạt động của tài khoản gmail

Nếu bạn đang nghi ngờ rằng có một kẻ nào đó đã truy cập vào tài khoản của bạn (ví dụ như email mà bạn chưa đọc đã bị đánh dấu là đã đọc) thì tốt nhất bạn hãy kiểm tra lại thông tin hoạt động tài khoản Gmail của mình để xem cách thức và thời gian truy cập như sau:

>>>>>>>>>>>>Thiết kế website bán hàng thể thao ấn tượng

detail-gmail

Xem lại lịch sử hoạt động

  • Truy cập hộp thư gmail, cuộn chuột xuống cuối trang và nhấp vào “ detail”. Cửa sổ chi tiết hoạt động của tài khoản sẽ xuất hiện. Nó liệt kê danh sách các hoạt động truy cập gần đây bao gồm phương thức truy cập, thời gian, địa điểm. Để thiết lập gmail gửi thông báo cho bạn khi có hoạt động truy cập không bình thường, hãy đánh dấu vào lựa chọn “Show an alert for unusual activity” ở dòng Alert preference phía dưới.
detail-gmail-2

Xem chi tiết hoạt động gmail

3. Kiểm soát lại quyền truy cập vào tài khoản Google

Việc các dịch vụ trên mạng hiện nay cho phép liên kết với tài khoản Google sẽ làm cho việc khởi tạo dịch vụ và truy cập được dễ dàng hơn. Các dịch vụ này khi liên kết với tài khoản Google của bạn sẽ truy cập vào một số thông tin nhất định trên tài khoản Google của bạn. Và nếu không cẩn thận, đây có thể là cơ hội mà bạn đã trao cho kẻ xấu quyền chuyển giao thông tin email, địa chỉ liên hệ và mọi thông tin liên quan để kẻ xấu có thể lợi dụng truy cập, lừa đảo và gửi thư rác.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra và hủy bỏ việc ủy quyền truy cập với 1 số dịch vụ hoặc ứng dụng “lạ” có liên kết với tài khoản google của bạn bằng cách:

  • Truy cập địa chỉ myaccount.google.com và nhấn vào ô dịch vụ hoặc ứng dụng lạ có liên kết với tài khoản google.
cach-3-1

Cách thứ 3

  • Nhấn remove để loại bổ liên kết, và nhấn OK
cach-3

Cách thứ 3 bước 2

4. Thay đổi mật khẩu

Bất cứ khi nào bạn nghe đến các hành vi trộm cắp thông tin tài khoản người dùng trên diện rộng, chẳng hạn như tình trạng ngừng hoạt động của dịch vụ PlayStation vào năm 2011 hay việc 148 triệu thông tin tài khoản người dùng trên eBay bị xâm nhập… tất cả điều có thể xa vời, hay thậm chí không ảnh hưởng đến bạn nhưng ngược lại, điều này lại hoàn toàn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn tài khoản của chính bạn.

Với các cách trên mong rằng tài khoản gmail của bạn sẽ luôn được bảo mật tốt nhất!
>> XEM THÊM: Thứ hạng từ khóa có bị ảnh hưởng bởi địa chỉ IP.

Hotline tư vấn miễn phí