1900 0366         info@vdo.vn

Ngưng cáp quang để nâng cấp từ ngày 7/6/2015 đến 17/6/2015

Trước tần suất tình trạng cáp quang trục trặc trong thời gian gần đây tăng cao, ban điều hành tuyến cáp đang lên kế hoạch tạm ngưng AAG để sửa chữa.

ngung-cap-quang-de-nang-cap-tu-ngay-762015-den-1762015

Ngưng cáp quang để nâng cấp từ ngày 7/6/2015 đến 17/6/2015

 

Việc ngưng cáp quang đã được bắt đầu từ ngày 7/6/2015 khiến tình trạng truy cập internet phạm vi quốc tế bị ảnh hưởng không nhỏ. Dự kiến tuyến cáp sẽ được sửa xong vào ngày 17/6/2015. Các nhà cung cấp dịch vụ trong nước đã có nhiều biện pháp khắc phục tình trạng này như chuyển hướng truy cập, thuê thêm các tuyến cáp trên đất liền để bù đắp tạm thời lưu lượng bị mất.

Nhà mạng FPT Telecom cho biết vừa bổ sung mức lưu lượng lên đến 50Gbps vào đường truyền kết nối quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu người dùng Internet Việt Nam trong những ngày sửa chữa cáp AAG. Đồng thời, FPT Telecom sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động.

Viettel cũng bổ sung dung lượng 30Gbps, trong đó 20Gbps phục vụ kết nối trên hướng quốc tế đi qua cáp quang biển Liên Á (IA) và 10Gbps trên hướng đất liền đi qua ChinaTelecom và ChinaUnicom.

Đồng thời, Viettel tiến hành điều chuyển 20Gbps từ tuyến cáp AAG sang hướng đất liền.

Trong khi đó, đại diện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng cho biết với kinh nghiệm ứng phó nhiều tình huống cáp quang biển, VNPT đã triển khai phương án san tải, định tuyến lưu lượng sang tuyến mới qua hướng ưu tiên như mở khẩn cấp 20Gbps từ Việt Nam đi Hong Kong trên tuyến cáp đất liền qua Trung Quốc.

VNPT cũng làm việc với đối tác Google để ứng cứu thông tin cho các kênh Internet Peering và đáp ứng kế hoạch mở kênh Internet quốc tế; tiếp tục làm việc với các đối tác quốc tế mở thêm 100Gbps Backbone ứng cứu trên hệ thống ALU mới đầu tư để lưu thoát lưu lượng, đảm bảo chất lượng ổn định cho người  sử dụng internet.

Hy vọng với những cố gắng này từ các nhà mạng có thể giúp người dùng sử dụng internet hiệu quả hơn so với những lần trục trặc trước.

 

Xem thêm những lần cáp quang trục trặc khác:

Tình trạng mạng chậm do đứt cáp quang

 

Nguồn: tổng hợp Internet

 

Từ khóa liên quan:

  • cáp quang sửa
  • cáp quang sửa được chưa
  • cáp quang sửa chữa
  • sửa cáp quang vũng tàu
  • sửa cáp quang 6/2015
  • sửa cáp quang xong chưa
  • sửa cáp quang biển vnpt
  • sửa cáp quang viettel
Hotline tư vấn miễn phí