1900 0366         info@vdo.vn

Nguyên nhân khiến các bạn vẫn Nghèo dù lương cao

Lang thang trên các diễn đàn thấy có bạn lập topic :”Lương Seo 10tr sống bằng gì” được rất được nhiều bạn quan tâm và bình luận. Có thể thấy rằng số tiền kiếm được bằng với số kiến thức của bạn. Tại sao lại có thể nói như vậy. Tôi sẽ giải thích rõ hơn với các bạn, nhất là các SEOer trong bài nguyên nhân khiến các bạn vẫn Nghèo dù lương cao. Hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu được lý do tại sao nhé.

Nguyên nhân khiến các bạn vẫn Nghèo dù lương cao

Nguyên nhân khiến các bạn vẫn Nghèo dù lương cao

Với các bạn làm Seo hay Seo pro các bạn thường không biết quản lý tài chính của mình 1 cách hợp lý, thế nên mình thấy rất buồn khi có những bạn cách đây 2 năm lương đã 10 triệu/tháng nhưng 2 năm vẫn dậm chân tại chỗ và lương cao thế nhưng luôn trong tình trạng “Viêm màng túi”. Tại vì sao dẫn đến điều này :

1.Kiếm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu

Chi tiêu cho những khoản ăn uống, mua sắm, đi chơi một cách không tính toán. Mình có đọc 1 bài viết trên báo Vnexpress có 1 bài viết với nội dung “Mua Iphone 5 bằng nửa năm tiền lương”, nếu bạn đó dành nửa năm tiền lương đó đầu tư vào học tập thì mình đảm bảo số tiền trong 3 năm nữa mỗi tháng bạn ấy sẽ mua được 1 cái Iphone 5 là ít. Như trong câu chuyện của bạn “Lương Seo 10 triệu sống bằng gì” mình thấy bạn ấy lấy ví dụ dành ra tận 1/5 thu nhập để trả tiền phòng trọ theo mình điều đó quá lãnh phí, nếu bạn ở 1 mình thì nên ở chung với ai đó điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều mà đảm bảo vui hơn rất nhiều nếu cứ lủi thủi có 1 mình.

Nếu bạn kiếm được 10 triệu mà biết cách chi tiêu của 1 người chỉ lương 5 triệu (nhưng đừng có ke bo kẹt xỉ quá sẽ khiến chả ai chơi với bạn đâu) thì bạn sẽ không bao giờ thiếu tiền.

>> Xem thêm: Thiet ke website tron goi

2.Không đầu tư cho tương lai

Vấn đề này hầu như ai cũng gặp phải dù người lương thấp hay cao cũng gặp phải, tất nhiên người lương cao tầm cỡ được 10 triệu thì chắc sẽ gọi là đầu tư nhiều hơn người lương 5 triệu. Nhưng càng lên cao họ sẽ càng chi bủn xỉn hơn cho việc học từ khoản thu nhập của mình

Nếu bạn trích ra 1/5 thu nhập để đầu tư cho học hỏi như mua domain, hosting làm website và tự Seo với những ngành nghề và lĩnh vực khác nhau thì mình đảm bảo nếu bạn là Seo mới vào nghề hay Seo đã Pro thì sau 1, 2 năm nữa mức thu nhập của bạn sẽ là cấp số nhân theo từng năm. Hay 1/5 thu nhập đó bạn đầu tư cho việc giao lưu gặp gỡ những người Pro hơn để có cơ hội học hỏi họ nhiều hơn(Gặp nhau để nói chuyện chứ đừng gặp nhau trên bàn nhậu vì gặp nhau trên bàn nhậu chả học được gì đâu nhé !)

>> Đọc thêm bài viết: Phương pháp phát triển nội dung trang Web theo mô hình hiệu quả nhất hiện nay

3.Không học hỏi cái mới

Mình đang thấy các bạn làm Seo hay các bạn làm các ngành nghề khác thường có 1 xu hướng khi đã biết rành về 1 việc thì thường có xu hướng chây ỳ và không học hỏi thêm những cái khác, điều này sẽ chỉ càng làm cản trở bạn đến với thu nhập cao hơn mà thôi. Như ở điều thứ 2 tôi vừa nói nếu bạn dùng 1/5 thu nhập của mình để đầu tư học hỏi thì tự nhiên bạn sẽ trôi vào dòng sông kiến thức đang chảy và bạn sẽ không biết được mình sẽ còn được trôi bao xa nữa. Theo quan điểm của mình :

“Có kiến thức sẽ là có tiền”

Nếu bạn càng có nhiều kiến thức thì sẽ càng có nhiều tiền.

Chốt lại theo kinh nghiệm của bản thân mình hiện giờ sau mỗi năm thu nhập của mình đã tăng lên x2 lần với năm trước đó, nhưng hàng tháng mình vẫn chả có đồng nào cả vì mình dùng tiền mình kiếm được nhiều hơn để đầu tư cho tương lai nhiều hơn và mình biết chắc rằng mình sẽ càng ngày kiếm được nhiều tiền hơn và quan trọng là mình vui vì học được nhiều kiến thức hơn.

Nếu bạn kiếm được 5 triệu hay 10 triệu 1 tháng thì bạn nên xây dựng cho mình kế hoạch cho tương lai đó là dành 1/5 thu nhập của mình để dành cho việc học tập những kiến thức sâu hơn và các lĩnh vực khác.

Dù bạn kiếm được bao nhiêu nhưng nếu bạn biết cách đầu tư cho tương lai ngay từ bây giờ thì bạn sẽ luôn luôn thấy vui vì bạn biết rằng dù hiện tại bạn không có tiền nhưng trong tương lai bạn sẽ có rất nhiều tiền. Đây là cách đầu tư cho tương lai khôn ngoan nhất dù bạn làm Seo hay bất cứ ngành nghề khác.

SEO hay bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy. Tiền kiếm ra nên được xoay vòng, đó là quy luật của tiền tệ. Vấn đề là cách bạn sử dụng nó như thế nào cho hợp lý.

Hãy dành chút thời giant ham khảo thêm các bài viết về Kiến thức SEO, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình trở thành SEOer chuyên nghiệp đó.

Chúc các bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí