1900 0366         info@vdo.vn

Những ảnh hưởng của tốc độ load trang đến website và doanh nghiệp

Nếu bạn đang sở hữu một website và chợt nhận thấy website mình có tốc độ tải trang không khác gì “rùa bò”, hãy cẩn thận, đây là một dấu hiệu không tốt đẹp gì cho website của bạn. Hãy cùng chúng tôi phân tích những ảnh hưởng tốc độ load trang đến website của bạn nói riêng và rộng hơn là khả năng kinh doanh, quảng bá của bạn trên website đó như thế nào nhé!

nhung-anh-huong-cua-toc-do-load-trang-den-website-va-doanh-nghiep

Những ảnh hưởng của tốc độ load trang

– Tới người dùng

Gây khó chịu với người dùng khi sử dụng, thao tác trên website –> Khả năng kinh doanh, chuyển đổi khách hàng online thấp

Mất thời gian chờ đợi khiến khách hàng vào lần 1 mà không có lần 2 –> Khả năng quảng bá thương hiệu không tốt

Cụ thể 

Theo một nghiên cứu từ Radware , 51 % người dùng mua sắm trực tuyến tại Mỹ tuyên bố nếu tốc độ một trang web là quá chậm họ sẽ không sẽ không muốn mua hàng. Radware cũng phát hiện ra trong một nghiên cứu khác rằng nhu cầu về tốc độ tải tăng theo thời gian. Ví dụ, trong năm 2010 một trang mất 6s để tải khoảng 40% nội dung. Trong khi năm 2014 là cần hơn 50%.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng 47%người dùng web mong đợi một trang web có thời gian tải trung bình 2s. Trong thời gian cao điểm, 75% người dùng sẵn sàng ghé thăm các trang web đối thủ cạnh tranh thay vì ngồi chờ một trang web tải quá chậm. Bên cạnh làm cho khách hàng thoải mái, một trang web tải nhanh cũng rất tốt cho kinh doanh. Trong thực tế, chứng minh là “1s chậm trễ có thể mất đến 7% doanh thu

Vì vậy nếu bạn muốn mọi người đến nhiều với trang web của bạn để mua hàng, bạn cần tốc độ tải trang càng nhanh càng tốt. Nếu không, mọi người không do dự thoát khỏi trang web của bạn để sang trang khác.

– Tới quá trình SEO

Tốc độ load trang cũng là một yếu tố đánh giá thứ hạng mà Google, Bing, Yahoo đặt ra.

Để cải thiện tốc độ tải , nhiều công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Bing đều giới hạn kết quả là 10/ trang thay vì để 20-30/ trang, bởi vì tốc độ tải tăng thêm 1/2 giây sẽ làm mất đi 20% lượng truy cập. (theo công bố của Google năm 2010)

Người dùng luôn mong muốn các website load nhanh hơn khi truy cập và tốc độ mong muốn không quá 3 giây.Tỷ lệ thoát của các trang web cao nếu như tốc độ tải hoặc load chậm.Google đánh giá không cao với các trang web như vậy,việc người dùng thoát ngay trong lần truy cập đầu tiên đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội để khách hàng xem các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Có rất nhiều tiêu chí để google đánh giá và xếp hạng nhưng yếu tố tốc độ tải trang lại ảnh hưởng trực tiếp trong qua trình làm dịch vụ seo

Đó là những ảnh hưởng trực tiếp mà tốc độ load trang gây ra cho bạn. Nếu không muốn mất lượng khách hàng lớn cũng như website tụt dốc không phanh trên kết quả tìm kiếm hãy cải thiện tốc độ load trang cho website mình ngay hôm nay.

Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load trang và cách tăng tốc độ tải trang

Hotline tư vấn miễn phí