1900 0366         info@vdo.vn

Những con số ấn tượng thống kê về Internet tại Việt Nam suốt 17 năm qua

Chỉ với 17 năm ra nhập internet nhưng Việt Nam đã có những con số đáng nể qua những thống kê về tên miền, dải IP cũng như lượng truy cập,… Cùng tìm hiểu xem những con số ấn tượng này là gì nhé!

Internet ở Việt Nam được hình thành và phát triển từ năm 1997 và sau 17 năm, Việt Nam được thế giới đánh giá là một trong những quốc gia có số người sử dụng tăng nhanh nhất hằng năm. Theo báo cáo tài nguyên Internet Việt Nam 2014, trong những năm qua, tài nguyên internet – tham số định danh phục vụ cho hoạt động internet (tên miền.vn, địa chỉ IP, số hiệu mạng) đã tăng trưởng mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của internet Việt Nam. Và tính đến cuối năm 2014, chúng ta đã đạt được những con số ấn tượng.

– Số lượng tên miền “.vn” duy trì trên mạng là 291.103, dẫn đầu Đông Nam Á và đứng 7 châu Á.

nhung-con-so-an-tuong-thong-ke-ve-internet-tai-viet-nam-suot-17-nam-qua-1

– Số lượng tên miền Tiếng Việt là 1.015.701, tỉ lệ tăng trưởng 6.73%, qua đó đứng đầu thế giới.

nhung-con-so-an-tuong-thong-ke-ve-internet-tai-viet-nam-suot-17-nam-qua-2

 

nhung-con-so-an-tuong-thong-ke-ve-internet-tai-viet-nam-suot-17-nam-qua4

– Sở hữu 15.631.104 địa chỉ IPv4, đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, thứ 8 Châu Á và 26 trên thế giới.

– Đối với dải địa chỉ mới IPv6, Việt Nam cũng đã có số lượng thành viên là 186, một con số khá khiêm tốn nhưng lại sở hữu sức tăng ổn định nhất.

Đó là những con số ấn tượng được thống kê cho đến hết năm 2014. Cần phải khẳng định một điều rằng, giới trẻ Việt Nam với xu hướng hội nhập nhanh chóng đã đem lại sự phát triển mạnh mẽ của Internet trong thời gian qua và theo nhiều dự đoán, năm 2015 sẽ thực sự bùng nổ và những con số trên hứa hẹn sẽ đạt mạnh hơn nữa.

Về số lượng người sử dụng internet tại Việt Nam, WeAreSocial đã có những thống kê hết sức chi tiết về số lượng người dùng đang hoạt động và được tính theo tháng thông qua việc kiểm tra các mạng xã hội đang thịnh hành trên toàn cầu.

nhung-con-so-an-tuong-thong-ke-ve-internet-tai-viet-nam-suot-17-nam-qua-3

Theo WeAreSocial, có 41 triệu người dùng internet bao gồm cả việc sử dụng bằng máy tính cá nhân hay các thiết bị di động (chiếm 45% tổng dân số nước ta), bên cạnh đó, số tài khoản mạng xã hội đang sử dụng đạt 30 triệu tài khoản.

Trong 30 triệu tài khoản sử dụng mạng xã hội lại có tới 26 triệu sử dụng từ di động. Người sử dụng internet Việt Nam dùng trung bình 5 tiếng mỗi ngày để lên mạng đối với người dùng máy tính và gần 3 tiếng với người dùng thiết bị di động. Hầu hết thời lượng sử dụng này là dành cho các mạng xã hội.

Những thống kế trên phần nào đã cho thấy tốc độ phát triển internet chóng mặt tại Việt Nam qua từng năm. Hy vọng năm tới chúng ta sẽ có được những con số thống kê ấn tượng hơn thế này.

Theo TechZ

Từ khóa tìm kiếm:

  • Internet tại Việt Nam
  • tự do internet tại việt nam labik
  • sự phát triển internet tại việt nam
  • số người dùng internet tại việt nam
  • dịch vụ internet
  • internet vào việt nam
  • số người dùng internet tại việt nam 2012
Hotline tư vấn miễn phí