1900 0366         info@vdo.vn

Những hướng đi cho SEOer hiện nay

SEO (Search Engine Optimization): là quá trình tối ưu hóa website để cho nó trở lên thân thiện với các máy các chủ tìm kiếm như Google, Bing,¼ Mục tiêu của SEO là đưa website lên trang 1 Google với các từ khóa (keyword) mong muốn.

Những năm trở lại đây, SEO đang trở thành một nghề rất hot và là một khía cạnh không thể thiếu trong thiết kế website. Nghề SEO đòi hỏi tính kiên nhẫn cả những SEOer chuyên nghiệp và khách hàng của họ đều phải hiểu rằng để SEO thành công thì cần phải có thời gian và nỗ lực. Có thể mất hàng tháng, thậm chí là hàng năm để đưa được một trang Web có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, hay xây dựng được hàng nghìn liên kết cho trang đó. Hơn nữa, nếu ngừng công việc tối ưu hoá một thời gian, thứ hạng của website sẽ đi xuống. Vì vậy bạn cần phải có một kế hoạch duy trì SEO lâu dài.

Những hướng đi cho SEOer hiện nay

Những hướng đi cho SEOer hiện nay

Tuy nhiên không phải khi nào hướng đi của SEOer cũng là đúng đắn, hiện nay có rất nhiều vấn đề của một SEOer chân chính gặp phải khi mà hướng đi của nhiều SEOer lựa chọn là cạnh tranh gian lận. Sau đây VDO sẽ đưa ra những hướng đi cho SEOer hiện nay để các bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn cũng như xác định cho mình một hướng đi đúng đắn và trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

1. SEO mũ trắng

Là một kỹ thuật SEO chân chính và có đạo đức, mục tiêu của seo mũ trắng là đặt lợi ích của người tìm kiếm lên hàng đầu, cải thiện vị trí xếp hạng trên google một cách chậm mà chắc và cái quan trọng là khi thực hiện một chiến dịch seo mũ trắng thì bạn phải update nhiều bài viết có ích cho người dùng và tạo ra sự truy cập quay trở lại của người dùng.

2. SEO mũ đen

Là dùng những kỹ thuật SEO bị cấm để quảng bá website trên công cụ tìm kiếm, nhằm đạt được kết quả nhanh và cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một số kỹ thuật phổ biến của “mũ đen” là “spamming”. Đặt link và tạo liên kết vô tội vạ, lan tràn. Và làm với tốc độ khá nhanh. Kết quả đem lại khá cao, nhưng thời gian tồn tại thì không lâu trong kết quả tìm kiếm.

>>Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

3. SEO mũ xám

Là kỹ thuật kết hợp giữa “mũ đen” và “mũ trắng” nhằm đạt được kết quả tốt hơn so với “mũ trắng”. Khó phân biệt được các bước đi của website khi SEO. Kết quả tốt hơn kỹ thuật “mũ trắng”. Nguy cơ bị “banned” thấp, nhưng cũng có 1 số trường hợp không an toàn khi áp dụng kỹ thuật này.

Hầu hết các công ty về dịch vụ SEO hoặc cá nhân SEOers khi làm SEO cho website thường áp dụng kỹ thuật “mũ xám” nhiều hơn, vì nếu áp dụng kỹ thuật “mũ trắng”, thời gian sẽ phải lâu hơn, mà chi phí thì không cho phép.

Tuy nhiên nếu áp dụng kỹ thuật “mũ xám” không đúng cách thì website có thể bị liệt kê vào các trường hợp sau:

+ Rơi vào SandBox

+ Từ khóa của website không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài

+ Trang chủ không được index trong kết quả tìm kiếm

+ Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng

Cách hiệu quả nhất cho việc quảng ba website trên công cụ tìm kiếm là phải phân tích chiến lược và hướng đi cho website dựa trên từ khóa cần SEO.

Cuối cùng

Hy vọng qua những chia sẻ và phân tích về những hướng đi trong SEO, các SEOer sẽ có được những quyết định chính xác những gì cần làm và trở thành một SEOer chuyên nghiệp trong tương lai.

Tham khảo thêm các bài viết về kiến thức SEO hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hiệu quả nhất

Chúc các bạn thành công !

 

 

Hotline tư vấn miễn phí