1900 0366         info@vdo.vn

Những lỗi kỹ thuật SEO nên tránh xa dành cho chủ doanh nghiệp

Không phải cứ thiết kế một website thương mại điên tử thành công là bạn đã có thể ung dung ngồi nhìn người người ngày ngày gọi đến và sử dụng dịch vụ chúng ta cung cấp. SEO chính là một hình thức quảng bá website tới người dùng và cũng chính là khách hàng tương lai của bạn. Tầm quan trọng của SEO là điều không thể phủ nhận với một website – bộ mặt của doanh nghiệp. Thật sai lầm nếu không để tâm đến quá trình tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm (Google). Bài viết này tôi sẽ không nhắc đến việc phải làm thế nào để SEO hiệu quả mà sẽ nhấn mạnh những hướng đi cho người quản lý, làm sao để quản lý hiệu quả quá trình SEO, tránh đi vào vết xe đổ, sai lầm từ những người đi trước.

Những lỗi kỹ thuật SEO nên tránh xa dành cho chủ doanh nghiệp

Những lỗi kỹ thuật SEO nên tránh xa dành cho chủ doanh nghiệp

 

1. Sự lười biếng: Tách bạn ra khỏi chiến dịch SEO

Tự hỏi mình câu hỏi đơn giản: “những người hiểu biết doanh nghiệp của tôi là ai?”, chính bạn, nhà lập trình web, hoặc nhân viên bán hàng SEO?

Bạn nên tham gia tích cực trong quá trình SEO. Nếu không, chỉ có một người để đổ lỗi khi trang web của bạn không được lưu lượng truy cập mà bạn hy vọng

2. Quản lý yếu kém: xem xét SEO vào cuối dự án

Mọi người luôn có xu hướng thích các công việc thú vị như: lựa chọn màu sắc, đồ họa thiết kế, phê duyệt layout và làm video. Còn so sánh, nghiên cứu từ khóa và viết nội dung tốt thì lại có vẻ tẻ nhạt.

Không rơi vào cái bẫy này. Xác định khách hàng của bạn trước khi bắt tay vào bất kỳ dự án web nào. Bạn nên hiểu họ là ai, điều gì thúc đẩy họ, và ngôn ngữ mà họ sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm. Tuyệt vời nhất là nội dung trang web của bạn nên được nghiên cứu và làm thành văn bản trước khi thiết kế được khởi động bằng photoshop

3. Triển khai SEO bởi một bên thứ ba

Công ty thiết kế web tốt luôn bao gồm SEO trong kế hoạch phát triển của họ. Phải cảnh giác nếu nó không được coi trọng hoặc họ khuyên bạn nên làm SEO bởi một công ty khác. Chắc chắn rằng có nhiều chuyên viên tư vấn SEO rất giỏi, nhưng bạn đừng bao giờ cho rằng người khác có thể giái quyết hết các vấn đề SEO của bạn.

4. Coi SEO như là một phép màu

Mặc cho những gì “các chuyên gia” nói, hầu hết các kỹ thuật SEO vẫn đang “mất máu”. Có kỹ thuật đòi hỏi bạn phải làm việc vất vả, có kỹ thuật lại tốn rất nhiều thời gian, nhưng hiếm khi nào chúng đòi hỏi chuyên môn cao.

Bất cứ ai nói với bạn công nghệ tinh vi của họ là một bí mật rất phức tạp là một kẻ nói dối hoặc không hiểu SEO. Hãy lịch sự từ chối dịch vụ của họ.

5. Không hiệu quả: bỏ qua mô hình kinh doanh của bạn

Đây là một trong những vấn đề tồi tệ nhất do gia công SEO. Một “chuyên gia” sẽ giới thiệu những kỹ thuật SEO mà không xem xét nó có hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn không.

Ví dụ, họ sẽ cho bạn biết rằng blog là một cách tuyệt vời để tham gia với khách hàng và làm cho họ quan tâm đến dịch vụ của bạn. Đó là hoàn toàn đúng sự thật. Nhưng nếu bạn là một doanh nghiệp tư nhân sản xuất chân bàn cho một vài khách hàng lớn? bạn có thời gian để viết một bài mỗi tuần? bạn có thể nghĩ ra nhiều chủ đề thú vị liên quan đến chân bàn?

6. Gian lận: Cố gắng lừa các công cụ tìm kiếm

Nó sẽ không hiệu quả. Nếu có một thủ thuật lén lút mà có thể đảm bảo một vị trí top 1, tất cả mọi người sẽ làm điều đó. Bạn sẽ không đánh bại Google và Bing bằng trò chơi của riêng của họ.

1998-BG (trước khi google), một số thủ thuật và các trang web có các từ khóa lặp đi lặp lại có hiệu quả. Ngày hôm nay, làm điều đó bạn sẽ bị Google trừng phạt. Google chỉ tìm kiếm các nội dung chất lượng tốt phù hợp với một cụm từ tìm kiếm. Nó thậm chí còn tốt hơn nếu nội dung được cập nhật thường xuyên và rất nhiều các trang web khác liên kết với nó. Tóm lại, đó là SEO.

7. Sự vô lý: hy vọng các thẻ meta sẽ giải quyết sai lầm ngớ ngẩn nội dung

Nếu bạn đang bán Blue WidgetsTM, đây thật sự là một ý tưởng tốt đề đề cập đến.

Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể viết về vấn đề xử lý môi trường của công ty mình, sự đa dạng của các tổ chức, trách nhiệm của lãnh đạo, nhưng bất kỳ ai tìm kiếm Blue Widgets có tìm thấy site của bạn?

Không, meta tag không phải là một câu trả lời kỳ diệu. Vì công cụ tìm kiếm sẽ thu thập một lượng lớn các nội dung đọc được và trả về cho người dùng hơn là những văn bản không được hiển thị.

Lời kết

Tôi đã đưa ra cho bạn những lỗi kỹ thuật SEO nên tránh xa dành cho chủ doanh nghiệp, vấn đề là bạn hiểu và áp dụng nó như thế nào để có chiến lược cũng như có một kết quả mong muốn cho chiến lược SEO của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề này, có lẽ bạn nên tham khảo thêm những bài viết về kiến thức SEO của chúng tôi.

 

Hotline tư vấn miễn phí