1900 0366         info@vdo.vn

Những lỗi thông thường khi truy cập website mà các dev phải biết

Đang duyệt web bình thường, bỗng nhiên trình duyệt web lại xuất hiện 1 thông báo với những thông tin rắc rối và bạn không thể duyệt web như bình thường nữa. Điều đó làm cho các chủ website rất lo lắng. Website bị lỗi, khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, và không còn tin tưởng ở website của bạn nữa, việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, khi chọn nhà cung cấp website, bạn cần phải lưu ý đến những lỗi thông thường này khi truy cập website.

Những lỗi thông thường gặp trong thiết kế website

Lỗi 404 Not Found

Lỗi 404 Not Found hiện ra bên trong cửa sổ trình duyệt Internet trong quá trình bạn lướt web. Thông báo lỗi 404 Not Found thường được thiết kế riêng trong từng website, mỗi một trang web sẽ có 1 hình thức thông báo khác nhau cho lỗi này, tuy nhiên thường gặp nhất sẽ là những thông báo có nội dung như: “404 Error”, “Page cannot be displayed”, “Internet Explorer cannot display the webpage”, “404: Not Found”, “The page cannot be found”, “Error 404: NOT FOUND”, “HTTP 404 – File not found”, “Not Found”…Dưới đây là những thông báo lỗi mà bạn thường gặp nhất khi truy cập vào 1 trang web và cách thức để giải quyết vấn đề nếu chúng xảy ra.

Khắc phục: Nhấp chuột vào nút refresh/reload trên cửa sổ trình duyệt hay gõ lại địa chỉ URL trên thanh địa chỉ. Lỗi 404 Not Found xuất hiện ngay cả khi không có vấn đề gì thực sự xảy ra, nên thực hiện các công việc trên để load lại trang web có thể khắc phục được lỗi.

>>>>>>Thiết kế web du lịch trang trọng, ấn tượng.

Lỗi 500: Internal Server Error

Lỗi 500: Internal Server hiện ra trong cửa sổ trình duyệt trong quá trình duyệt web. Thông báo “500 Internal Server Error” có thể được thiết kế bởi từng website. Tuy nhiên, những nội dung thông báo chính vẫn sẽ chứa đụng các thông tin sau: “500: Internal Server Error”, “HTTP Error 500 – Internal Server Error”, “500 Error”…

loi-500-500

Lỗi 500

Khắc phục:  Nhấp chuột vào nút refresh/reload trên cửa sổ trình duyệt hay gõ lại địa chỉ URL. Bởi vì lỗi 500 Internet Server Error thường mang tính chất tạm thời, nên tiến hành load trang lui lại nhiều lần có thể khắc phục được.

Lỗi 403 : Forbidden

Lỗi 403 Forbidden hiện ra trong cửa sổ trình duyệt và cũng thường được thiết bởi từng website.

Khắc phục:  Lý do phổ biến nhất là do sai địa chỉ URL. Hãy kiểm tra địa chỉ URL và chắc chắn là bạn đúng. Nếu bạn chắc trang web bạn truy cập là đúng, thì lỗi 403 Forbidden có thể là nhầm lẫn. hãy thử liên lạc với webmaster hoặc các trang web khác để thông báo vấn đề.

Lỗi 503 Server Unavailable

varnish-cahce-error-503

Lỗi 503

Tương tự như lỗi 500 ở trên, lỗi 503 là lỗi tạm thời xảy ra khi trang web ngừng hoạt động hay server để chứa trang web đang có vấn đề tạm thời. Khi gặp lỗi này, cách duy nhất của bạn là đợi 1 thời gian rồi quay lại trang web này hoặc chờ cho đến khi trang web và server hoạt động lại bình thường.

XEM THÊM: Tại sao phải tạo trang lỗi 404 trong thiết kế website.

Hotline tư vấn miễn phí