1900 0366         info@vdo.vn

Những lỗi trong thiết kế website với boostrap

Thiết kế website với boostrap là công nghệ thiết kế website hiện đại, cực kì phổ biến và được sử dụng nhiều trong ác công ty thiết kế website hiện nay. Được viết bằng ngôn ngữ HTML, CSS, JS cực kì phổ biến cho việc thiết kế website trên mọi thiết bị, hệ điều hành.

Boostrap giúp cho giao diện website có thể responsive và tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm, tăng lượng khách hàng tiềm năng truy cập website. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng hoàn hảo trog thiết kế website với boostrap cũng có những lỗi sai hay gặp nhất.

Những lỗi trong thiết kế website với boostrap

thiet-ke-website-voi-boostrap

Thiết kế website với boostrap

1. Khới đầu với bản desktop

Khi bắt đầu thiết kế website nào cũng vậy bạn thường bắt đầu với màn hình desktop. Trên thực tế thì điều đó sẽ khiến cho việc chuyển đổi giao diện sang các màn hình lớn trở nên khó khăn và rắc rối hơn. Do đó khi bắt đầu xây dựng website bạn nên bắt đầu với giao diện nhỏ như điện thoại để có thể dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi sang các màn hình lớn.

2. Các nút button trên màn hình điện thoại quá nhỏ

Các button được thiết kế với boostrap trên màn hình desktop có thể dễ dàng nhìn thấy, nhưng khi chạy trên màn hình nhở hơn như điện thoại sẽ rất nhỏ. Điều đó khiến khách hàng xem trang web của bạn cảm thấy rất khó khăn khi thao tác trên website. Đây là yếu tố khiến cho khách hàng rời bỏ website của bạn nếu không tim được thông tin hay sản phẩm mong muốn và website gây không thoải mái cho họ. Do đó, khi thiết kế website responsive cần lưu ý các nút button trong thiết bị di động để có thể giữ được khách hàng tiềm năng .

3. Ít nội dung

Đối với các website bán hàng, thiet ke website du lich an tuong,… thì nội dung cần cập nhật là rất nhiều. Nhưng mặt hạn chết của thiết kế website với boostrap lại là nội dung, nó giúp website hoạt động nhanh hơn. Nhưng khách hàng lại thấy khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm và thông itn khi truy cập website.

4. Tốc độ tải trang chậm

Để giữ được tất cả các yếu tố quan trọng mà vẫn đảm bảo website hoạt động một cách ổn định và nhanh chóng là điều vô cùng khó khăn khi thiết kế website với boostrap. Vì vậy, đôi khi các nhà thiết kế quá chú tâm tới giao diện khiến cho tốc độ tải trang của website bị giảm đi đáng kể. Để giải quyết vấn đề này, trước hết bạn cần liệt kê ra các yếu tố cần thiết cho website, qua đó xây dựng một bố cục đơn giản, hạn chế tối đa các hình ảnh với dung lượng cũng như các file JavaScript hay CSS để tối ưu tốc độ website. Ngoài ra, bạn cũng có thể tách các nội dung thành các tab nhỏ để giảm tải lưu lượng trên trang web.

Tuy có những lỗi trong thiết kế website với boostrap gây khó khăn cho khách hàng nhưng nó cũng mang lại khá nhiều tiện ích cho website. Nên trong quá trình thiết kế website bạn cần lưu ý những điểm này để có 1 website tốt nhất.

>> XEM THÊM: Để có 1 thiết kế website đẹp và chuẩn.

Hotline tư vấn miễn phí