1900 0366         info@vdo.vn

Những mẹo SEO blogger không phải ai cũng biết

Blogger là dạng trang cá nhân của người dùng để chia sẽ những kinh nghiệm, bài viết. Blogger còn được dùng để kiềm tiền với những bài viết chất lượng. Vậy bài viết cảu bạn phải nằm ở top đầu thì sẽ thu hút được người đọc. Hãy thao khảo các mẹo SEO blogger trong bài viết hôm nay.

Các mẹo SEO blogger cần chú ý các vấn đề chính

  • Vấn đề hosting và kỹ thuật
  • Giao diện (theme)
  • Công cụ phân tích SEO và plugin
  • Tối ưu SEO cho bài viết
  • Bố cục và điều hướng blog

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Thiet ke website tin tuc an tuong

Vấn đề hosting và kỹ thuật

Nên sử dụng 1 hosting có chất lượng tốt sẽ làm tăng tốc độ tải trang, giảm thời gian phản hổi và từ đó tăng yếu tố xếp hạng, cải thiện trải nghiệm người dùng. Hosting là 1 yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến cấn đề SEO.

Blogger

Mẹo SEO blogger

Lưu trữ blog trên host riêng, có nhiều dịch vụ cho phép bạn tạo 1 blog miễn phí, nhưng chắc chắn bạn phải tìm hiểu và biết về SEO.

Tên miền tốt nhất thì bạn nên đưa từ khóa vào tên miền thì sẽ càng tốt. Nhưng đừng quên chọn 1 tên miền theo nguyên tắc dễ nhớ, ngắn gọn, toát lên thương hiệu cá nhân của bạn. Nên chọn các tên miền .com, .vn, .net.

Nền tảng CMS tốt. Có thể hiểu đây là hệ thống quản trị nội dung, hiện nay có nhiều CMS được sử dụng. Tuy nhiên wordpress là 1 CMS được sử dụng rộng rãi nhất, được tích hợp plugin và theme nhiều và tiện ích. Không những thế nó còn là CMS hỗ trợ SEO tốt nhất với cộng đồng sử dụng đông đảo.

Giao diện

  • Theme tại sao quan trọng với SEO:Khi mới bắt đầu viết blog tất cả chúng ta thường không quan tâm (đôi khi không biết) theme có ảnh hưởng đến SEO rất nhiều. Bởi vì theme được tạo ra từ các dòng code được mã hoá, do đó nếu bạn sử dụng một theme được mã hoá tốt thì chắc chắn sẽ hỗ trợ SEO rất tốt và tăng tốc độ tải trang. Mà tăng tốc độ tải trang cũng lại là một yếu tố hàng đầu trong công việc SEO.
  • Trải nghiệm người dùng:Nếu bạn có nội dung tốt, giá trị nhưng bạn không tạo ra được trải nghiệm tốt cho người dùng thì công việc SEO của bạn cũng coi như thất bại. Một website hấp dẫn người dùng, giữ chân người đọc ở lại lâu (thời gian on-time), tỷ lệ quay lại cao sẽ được được các công cụ tìm kiếm xếp hạng cao.

Công cụ phân tích SEO và plugin

  • Google Analytics:Một công cụ miễn phí của Google mà bất cứ blogger nào cũng cần sử dụng để theo dõi, thống kê lưu lượng truy cập. Khi sử dụng Google Analytics bạn sẽ biết người dùng truy cập vào blog bằng thiết bị gì, họ bao nhiêu tuổi, sở thích của họ.
  • Google Search Console:Trước đây được gọi là Google Webmaster Tool hiện nay đã được đổi tên thành Google Search Console. Nếu Google Analytics cho phép bạn thống kê và đánh giá những yếu tố bên ngoài của blog như lưu lượng truy cập, thống kê người dùng thì Google Search Console giúp bạn đánh giá “sức khoẻ” của blog như báo cáo các từ khoá tìm kiếm, thống kê backlink trỏ về và kiểm tra các lỗi xảy ra…
  • Yoast SEO Plugin:Đây là một plugin hỗ trợ công việc SEO tốt nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Chắc chắn nếu bạn là một blogger và đang sử dụng WordPress thì Yoast SEO là một plugin không thể thiếu.

Đây chỉ là 1 trong số các mẹo trong SEO blogger được phân tích và tìm hiểu bởi các chuyên gia. Để là tốt hơn bạn vẫn nên tự mình khá phá thêm. Chúc bạn thành công!

>> XEM THÊM: Các bước tạo chiến lược marketing lan truyền

Hotline tư vấn miễn phí