1900 0366         info@vdo.vn

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website

Thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh chóng tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho sự phát triển của kinh tế. Nó tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu kinh doanh trực tuyến. Điều đó tạo ra nhu cầu bức thiết cho mỗi doanh nghiệp cần 1 website để có chỗ đứng trên thị trường thương mại điện tử.

Để xây dựng được 1 website đẹp thì website đó phải tuân theo những chuẩn riêng cũng như 1 số điều cần tránh để ko mắc sai lầm trong thiết kế website. Dưới đây là 1 số lưu ý sai lầm cần tránh khi thiết kế website.

Những lưu ý cần tránh trong thiết kế website

1. Màu sắc phải hài hòa

Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên ấn tượng của khách hàng về website của bạn. Vì thế khi thiết kế website cần lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc cũng như kết hợp các màu sắc hài hòa.

Màu sắc có thể khiến người xem bị thu hút ngay cái nhìn đầu tiên trong website. Tuy nhiên việc kết hợp quá nhiều màu sắc, màu sắc tương phản với nhau hoặc màu nền làm cho nội dung website nhìn không rõ thì sẽ khiến cho nó phải tác dụng. Đây là điều tối kị đầu tiên lưu ý sai lầm cần tránh khi thiết kế website nhất là các thiet ke website tin tuc chuyen nghiep.

2. Thanh menu chính rắc rối

Bố cục webiste với thanh menu chính được làm nổi bật ở ngay đầu trang, tuy nhiên nếu như thiết kế thanh menu rắc rối sẽ khiến cho người xem cảm thấy khó chịu.

3. Nội dung hiển thị dài và lộn xộn

Ngay từ khi thiết kế ban đầu bạn phải đẻ ý đến việc sắp xếp bố cục trang web. Website nên có bộ cục và sự trình bài nọi dung hợp lí. Người xem truy cập tìm đến website của bạn để tìm kiếm thông tin, vì thế nội dung của bạn phải đáp ứng được nhu cầu của người xem. Nội dung không nên quá dài và nên đi thẳng vào nội dung chính để không làm mất thời gian của người xem.

4. Font chữ không đông nhất

Cũng như phần nội dung tìm kiếm, font chữ cũng phải phù hợp và đồng nhất. Việc này để tránh cho khách hàng bị loạn khi theo dõi website của bạn, họ sẽ khó định hình và mất nhiều thời gian khi mà chưa tìm được thông tin mình muốn tìm kiếm.

5. Tốc độ load trang chậm

Tốc độ load trang rất quan trọng, khách hàng sẽ không ở lại webiste của bạn quá lâu nếu như website của bạn không hiển thị nội dung hay hình ảnh nào. Nên ngay từ khi thiết kế ban đầu bạn nên tìm cách tối ưu hóa website để có tốc độ load trang nhanh nhất.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi thiết kế website cơ bản nhất mà người thiết kế website cần lưu ý. Mong rằng bạn có thể tránh những điều này.

>> Xem Thêm: Cách chọn tên miền đẹp cho website.

Hotline tư vấn miễn phí