1900 0366         info@vdo.vn

Những sai lầm khi bảo mật website

Vấn đề bảo mật website ngày càng được quan tâm nhiều hơn khi công nghệ của các hacker ngày càng tinh vi. Website bị tấn công hay đánh cắp dữ liệu đều gây lên những thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Để bảo mật website tốt, cần lưu ý những sai lầm khi bảo mật website

6 sai lầm khi bảo mật website

1. Tạo password đơn giản

Password đơn giản chính là con đường dễ dàng nhất cho các hacker xâm nhập vào website của bạn. Hãy lựa chọn cho website của mình một password đủ mạnh với các kí tự đặc biệt để gây nên rào cản cho các hacker. Với những đơn vị thiết kế website trọn gói còn có các công cụ quản lý password hiệu quả.

2. Không xóa các dữ liệu, các file liên quan đến password

Không xóa đi những thông tin, dữ liệu lưu trữ có liên quan đến password của website cũng là một trong những cách giúp cho hacker dễ dàng tìm ra password của website.

bao-mat-website

3. Chỉ dùng 1 username và password cho mọi website

Một doanh nghiệp có thể có nhiều website. Thói quen sử dụng 1 username và password trở thành phổ biến bởi người dùng không phải nhớ quá nhiều dữ liệu. Tuy nhiên, với việc bảo mật website thì điều này lại tạo cơ hội cho hacker dễ dàng tìm được thông tin đăng nhập của website.

4. Phishing

Hacker thường gửi cho chủ website một keylogger (thường qua mail hoặc gửi link vào Y!M), rồi chờ. Tất nhiên cũng có nhiều biến tướng khác từ Phishing, nhưng hãy nhớ là phòng hơn chống.

5. Social engineer

Không cẩn thận trong việc sử dụng Social cho website. Lợi dụng vào việc Social mang lại nhiều lợi ích cho website và người quản trị thường ít cảnh giác với các thông tin mà Social yêu cầu cung cấp, các hacker đã khai thác được những thông tin cần thiết.

6. Dùng open source, các nguồn chia sẻ trên mạng

Sử dụng open source giúp tiết kiệm chi phí thiết kế website. Tuy nhiên, các mã nguồn open source không được kiểm soát về mức độ an toàn. Do vậy, có nhiều website bị đánh cắp thông tin hay bảo mật kém do sử dụng open source.

Để bảo mật website tốt, khi thiết kế website hay xây dựng kế hoạch bảo mật website cần tránh 6 lỗi mà chúng tôi chia sẻ ở trên

>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Hotline tư vấn miễn phí