1900 0366         info@vdo.vn

Những thông tin khái quát về nền tảng Tumblr – nền tảng xây dựng trang blog cá nhân

Khi hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến internet nhất là thực hiện các hoạt động quảng cáo online chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến khái niệm nền tảng Tumblr. Đặc biệt đối với những người làm seo, họ đã tận dụng chúng để góp phần nâng cao sự nhận diện thương hiệu của mình. Vậy, nền tảng Tumblr là gì? Những đặc điểm của nó trong xây dựng trang blog là gì? Tìm hiểu ngay các thông tin trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nền tảng tumblr

Tìm hiểu về nền tảng tumblr

Những vấn đề chung về nền tảng Tumblr

Khái niệm nền tảng Tumblr

Được biết đến là một trong những nền tảng xây dựng blog cá nhân thuộc sở hữu của Yahoo, nền tảng đã cho phép người dùng có thể tự mình đưa những nội dung cơ bản đến đa phương tiện dưới dạng blog. Nền tảng này cho phép những người dùng trong hệ thống có quyền theo dõi các blog của mọi người trên đó hoặc có thể tự tạo tính riêng tư cho trang của mình. Thông qua bảng điều khiển, người dùng quản lý trang blog cũng như theo dõi những gì bạn đưa lên trang và các hoạt động mà trang bạn đang theo dõi. Đây là một nền tảng để bạn xây dựng một trang blog cá nhân phục vụ chia sẻ cho các hoạt động chia sẻ những vấn đề cá nhân, hay tạo dựng các mối quan hệ cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề nào đó.

Đặc điểm của nền tảng Tumblr

Nơi chia sẻ hình ảnh chất lượng

Nơi chia sẻ hình ảnh chất lượng

Xây dựng blog trên nền tảng này sẽ tạo ra được sự lan truyền và tương tác các thông tin được đưa lên để có được nhiều sự quan tâm và chia sẻ. Thông qua đó, nhiều người biết đến bạn hơn và họ dễ dàng chia sẻ, lan truyền những thông tin hữu ích mà bạn mang lại.

Một đặc điểm nổi bật nữa của nền tảng Tumblr là nó hỗ trợ cho việc chia sẻ hình ảnh một cách mạnh mẽ và nhanh chóng. Nó được xem là nơi bjan có thể chia sẻ những hình ảnh một cách nhanh chóng và tì được những hình ảnh mong muốn từ kho ảnh này. Những hình ảnh từ dạng đơn giản đến chất lượng, ảnh gif đều được hỗ trợ đăng tải tối đa.

Xem thêm: Thiết kế web tin tức chuyên nghiệp

Tính năng mà nền tảng Tumblr đem lại cho người dùng là gì?

Nền tảng nay cho phép người dùng có được trang blog với những đặc tính như:

  • Phần Dashboad: hỗ trợ các tính năng để bạn có thể tải các thông tin cũng như cajapnhajat nhwuxng gì mà người khác đăng tải lên khi bạn theo dõi họ. Bạn hoàn toàn có thể tương tác với các trang khác, lấy những nội dung mà bạn yêu thích hoặc đăng tải những bức hình để chia sẻ với cộng đồng.
  • Phần Page: thông qua ứng dụng hỗ trợ giúp cho bạn có thể cungc ấp các thông tin cá nhân hay thông tin khác liên quan khi add các trang web hoặc blog của mình vào ứng dụng
  • Phần tag: Hỗ trợ cho người dùng có thể tìm kiếm những thông tin liên quan thông qua các thẻ này
  • Phần HTML: người dùng biết đến lập trình và HTML có thể tự mình tích hợp đê điều khiển và theo dõi các hoạt động của blog. Đồng thời các công cụ hõ trợ cũng được tích hợp như Analytics, webmaster tools,..

Những lợi ích mà nền tảng Tumble mang lại cho hoạt động seo

Tạo ra các backlink chất lượng

Tạo ra các backlink chất lượng

Khi sử dụng nền tảng này hỗ trợ cho hoạt động seo, bạn sẽ nhận thấy những lợi ích mà nó đem lại như:

  • Tạo ra các backlonk dofollow: đem đến cho website của bạn những linkdo có giá trị, nó cho phép bạn tích hợp được cả những tính năng chia sẻ mạng xã hội.
  • Cung cấp nguồn nội dung phong phú: thông qua các hastag, bạn hoàn toàn có thể có được nhwuxng nội dung cần thiết cho mình, bạn sẽ nahnh chóng có được những gì mình mong muốn để hỗ trợ cho các vấn đề seo
  • Giúp bạn có thể kiểm tra nội dung nền: nhờ có nền tảng này, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm việc đưa nội dung lên các trang mạng xã hội, bản quản trị của bạn sẽ trình lưu theo thứ tự để dễ dàng trong việc quản lý.
  • Hỗ trợ cho bạn có được những thứ hạng cao: khi thường xuyên cập nhật nội dung chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng có được vị trí cao, mang đến các link chất lượng cho website từ đó nâng cao pagerank của mình.
  • Đặc biệt, sự chia sẻ và tính cộng đồng trong nền tảng Tumblr sẽ giúp bạn có được cách thưc nhanh chóng để đưa thương hiệu của mình đến với cộng đồng.

Như vậy, nền tảng Tumblr xuất hiện đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ cho các hoạt động seo. Không chỉ vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó để xây dựng trang blog cá nhân nhằm mục đích phục vụ cho việc chia sẻ các vấn đề của bản thân, các hình ảnh mang tính cá nhân hay các vấn đề cần sự đóng góp ý kiến của người khác.

Xem thêm: Tại sao bạn nên sử dụng nền tảng Laravel qua các Framework PHP ?

Hotline tư vấn miễn phí