1900 0366         info@vdo.vn

Những ưu điểm không ngờ tới mà Retargeting mang lại

Đối với hầu hết các trang web, chỉ có 2% lưu lượng truy cập web chuyển đổi vào lần đầu tiên. Retargeting là một công cụ được thiết kế để giúp các công ty đạt 98% của những người dùng không chuyển đổi ngay lập tức.

Trong bài tìm hiểu về công nghệ đeo bám (Re-targeting) tôi đã giới thiệu cho bạn về công nghệ retargeting. Công nghệ Re-targeting sẽ giúp các doanh nghiệp kết nối lại thương hiệu của mình với các khách hàng tiềm năng. Khách hàng vào website doanh nghiệp dù mua hàng hay không, chỉ cần có từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn, doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ đeo bám quảng cáo để lôi kéo lại sự chú ý của độc giả vào quảng cáo của bạn tại các trang web khác.

Khi retargeting được sử dụng rộng rãi hơn và hiểu rõ hơn, danh tiếng của nó cũng cải thiện. Các nhà tiếp thị đang học hỏi để tránh làm khách hàng khó chịu nhờ giao tiếp có mục đích hơn và ít xâm phạm hơn. Nhóm khách hàng thích nghi nhanh hiện có một hoặc hai (hoặc nhiều hơn) năm kinh nghiệm để chia sẻ, đó chính xác là điều mà tôi có ý định trình bày trong ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm không ngờ tới Retargeting mang lại nhé!

nhung-uu-diem-khong-ngo-toi-ma-Retargeting-mang-lai

Những ưu điểm không ngờ tới Retargeting mang lại

Đầu tiên, retargeting là gì?

Nói một cách ngắn gọn, đó là quá trình đánh dấu khách xem của website nên bạn có thể nhắm đến họ một cách cụ thể , những khách hàng, những người mà đã truy cập vào website của bạn, với quảng cáo được đáp ứng theo từng mức độ yêu thích công ty của bạn, xuyên khắp mạng lưới quảng cáo.

Điều này có nghĩa bạn có thể xuất hiện trước mắt họ một lần nữa trong khi họ đang xem các video Youtube, mua sắm trực tuyến, sử dụng truyền thông xã hội hoặc tìm kiếm để có thông tin. Bạn có thể chia khách xem theo nhóm và sử dụng thông điệp quảng cáo và hình ảnh để thu hút họ dựa trên những gì họ đã thực hiện trên trang của bạn trước tiên.

Vào thời điểm tất cả mọi việc được nói ra và thực hiện, chúng tôi xác định đã tăng lượt khách xem lặp lại lên 50%, tăng lượt chuyển đổi lên 51%, và tăng đến 300% thời gian trên trang trong vòng 18 tháng chúng tôi thực hiện retargeting. Retargeting đã giúp chúng tôi trở lại với những ai đã từng thể hiện hứng thú với trang và thực hiện việc đó theo một cách chuyên nghiệp. Dưới đây là cách thực hiện…

>> Ghé thăm dịch vụ Thiết kế website thương mại điện tử hoàn hảo của VDO

1. Nâng cao gợi nhớ thương hiệu

Lợi ích retargeting ngạc nhiên đầu tiên với chúng tôi là gợi nhớ thương hiệu tăng mạnh. Chúng tôi đã gặp một vấn đề trái ngược với điều mà nhiều công ty khác đã trải qua: chỉ 3% lượt truy cập tự nhiên của chúng tôi đến từ tìm kiếm có thương hiệu. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào SEO – nhiều đến mức chúng tôi đã vượt xa thương hiệu của chính mình. Chúng tôi xuất hiện trong tìm kiếm và có lượt nhấp chuột, nhưng không ai biết chúng tôi là ai.

Dữ liệu từ khoá [not provided] của Google làm cho việc hướng về những tìm kiếm có thương hiệu hơi khó khăn, nên chúng tôi sử dụng truy cập trực tiếp như một sự uỷ nhiệm. Trong biểu đồ trên, bạn có thể thấy lượt truy cập của chúng tôi trong vòng 6 tháng qua. Không phải đến khi áp dụng retargeting, chúng tôi mới bắt đầu thấy được sự tăng đầy ý nghĩa của truy cập trực tiếp này – mọi người đang thể hiện hứng thú với thương hiệu của chúng tôi và ghé thăm trang trực tiếp. Chúng tôi đang tương tác thường xuyên hơn với những ai đã biết lĩnh vực hoạt động của chúng tôi và có hứng thú học hỏi thêm

Quảng cáo sáng tạo cũng đóng một vai trò lớn trong gợi nhó thương hiệu. Nhắm đến CTR ít nhất 0.4% và kiểm tra cho đến khi bạn tìm được kết hợp thông điệp quảng cáo, tiêu đề và hình ảnh đáng nhớ nhất cho từng nhóm độc giả riêng. Và chiến thắng là khi có người chia sẻ quảng cáo của qua truyền thông xã hội nhiều lần.

2. Tăng lượt chuyển đổi

Đây chắc chắn là một mục tiêu chúng tôi luôn nghĩ về khi bắt đầu thực hiện retargeting, và chúng tôi đã ngạc nhiên với sự hiệu quả của nó.

Cũng giống như rất nhiều công ty khác sử dụng SEO và tiếp thị nội dung, một trong những mục tiêu của chúng tôi là chuyển đổi truy cập thành chuyển hướng thông qua đề nghị cho whitepaper, dùng thử miễn phí, v.v., trên trang. Không may mắn thay, chúng tôi lại có lượt chuyển đổi thấp hơn 2%.

Lượt truy cập không phải là vấn đề; đầu tư vào SEO và nội dung đã dẫn đến tỉ lệ phát triển kết hợp hàng tháng hơn 8% trong vòng năm năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi đã cố gắng để thu hút những khách xem đó kết nối với chúng tôi thường xuyên. Đây không phải là một vấn đề chỉ riêng của chúng tôi – Forrester (Một tổ chức research) nói rằng 90% khách xem trang không bao giờ trở thành một lượt chuyển đổi hoặc mua. Chúng tôi biết phải tìm một cách để khiến họ kết nối với chúng tôi để chúng tôi có thể khuyến khích chuyển đổi, dù đó là trong lần truy cập đầu tiên hoặc lần thứ 15.

Chiến lược đấu giá là chìa khoá ở đây. Chúng tôi nhanh chóng tìm ra rằng đấu giá tốt cho những ai đã thể hiện nhiều ý định hơn khi họ đang trên trang là một việc có nghĩa. Ví dụ, ai đó đã thử sản phẩm của chúng tôi đã thể hiện nhiều ý định hơn một người chỉ đọc một trong số các bài đăng blog của chúng tôi. Đối với một nhà bán lẻ, điều này có thể có nghĩa là lựa chọn đấu giá cao hơn cho những ai bỏ qua giỏ mua sắm hơn là cho những ai xem trang một vài phút rồi thoát ra.

Thời hạn thành viên của khán giả cũng quan trọng. Bạn phải quyết định “theo” đối tượng của mình trong bao lâu trên web. Chúng tôi dùng 30 đến 60 ngày, nhưng bạn nên kiểm tra lại thời gian của chu kỳ kinh doanh để có mức khởi đầu, để tìm ra thời hạn đúng cho bạn và cả khách hàng.

Chúng tôi có thể cải thiện tỉ lệ khách xem có chuyển đổi trên website đến 51%, thêm vào đó số lượng khách xem lặp lại đến trang cũng tăng 50%. Bạn sẽ thấy lượng khách xem mới giảm (xem ở trên), vì những ai đã có hứng thú một lần sẽ trở lại thêm một lần và lần nữa.

3. Gắn kết tốt hơn

Trước khi thực hiện retargeting, chúng tôi có thời gian trung bình trên trang thấp một cách đáng xấu hổ: chỉ một phút và 34 giây.

Khách xem xem 1.9 trang mỗi lần ghé thăm, và tỉ lệ khách xem mới là 79.2%. Rõ ràng, chúng tôi không nổi danh với người chúng tôi đã cố gắng thu hút họ đến trang đích.

Retargeting cho phép bạn kết nối lại với những ai có đủ quan tâm để ghé thăm trang của bạn trước tiên vì một lý do này hoặc lý do khác. Trung bình, bạn sẽ có thể xuất hiện trở lại với 84% lượt truy cập có đánh dấu, trên tổng số 10-18 hiển thị bổ sung mỗi tháng.

Đó là lúc phân khúc thị trường và thông điệp quảng cáo phù hợp đóng vai trò quan trọng. Chúng tôi bắt đầu bằng việc tạo ra các nhóm khán giả khác nhau, phụ thuộc vào việc người đó ghé thăm phần nào của trang. Sau đó chúng tôi có thể điều chỉnh nội dung quảng cáo retargeting để phù hợp với nhu cầu của họ dựa trên dự đoán tốt nhất. Ví dụ, một người đã xem AdWords Grader cho kiểm toán PPC của chúng tôi có thể đang tìm kiếm nhiều thông tin khác nhau so với người dừng lại trang chủ của chúng tôi.

Qua thời gian, chúng tôi có thể thử nghiệm rất nhiều sáng kiến quảng cáo với một số lượng lớn khác giả khác nhau mà chúng tôi đã tạo ra, dựa trên quan sát khách xem được đánh dấu thực hiện trên trang. Ví dụ, nhắm đến khách xem dựa vào những hạng mục họ yêu thích trên blog của bạn.

Chúng tôi có thể tăng sự gắn kết đã được đo lường trên trang lên mức trên 300%, tăng đến 5 phút một lần truy cập, chỉ nhờ mang đến cho những ai đã có hứng thú với thương hiệu nhiều hơn những gì họ muốn thấy từ trang.

SEO + Tiếp thị nội dung + Retargeting = ROI tối đa

Trong năm 2014, tôi sẽ đầu tư khoảng 1 triệu đô la cho tìm kiếm có tài trợ để tiếp thị sản phầm và dịch vụ của mình. Một nửa ngân sách đó sẽ được dùng cho retargeting. Tại sao? Vì tôi đã có hàng trăm ngàn khách xem trang mỗi tháng, phần lớn là nhờ nỗ lực SEO và tiếp thị nội dung của chúng tôi.

Theo những gì tôi biết, có vẻ điên rồ khi dành lượng thời gian và tiền bạc đó cho SEO, tiếp thị nội dung, tìm kiếm tài trợ và truyền thông xã hội mà sau đó lại không tiếp tục với retargeting để tối đa giá trị của những lần truy cập đó.

Một người tìm kiếm có thể bị xao lãng trong khi trên trang – họ có thể hết hứng thú, phải trả lời điện thoại của họ, hoặc cái gì đó xuất hiện đột ngột – bạn không thể biết được. Công việc của bạn (nếu bạn muốn chiến thắng trong kinh doanh của mình) là tìm kiếm cá nhân đó và mang đến cho họ một lý do thuyết phục để truy cập trang một lần nữa.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phát triển doanh nghiệp, thương hiệu hiệu quả. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm với chúng tôi bằng cách comment ở dưới bài viết để chúng ta cùng tham khảo nhé!

Xem thêm các bài viết vê kiến thức SEO hiệu quả tại https://webbee.vn/kien-thuc/quang-ba-website/

Nguồn  daotaoseo.edu.vn

Hotline tư vấn miễn phí