1900 0366         info@vdo.vn

Những xu thế mới trong thiết kế website năm 2014

Năm 2013 trôi qua với nhiều xu hướng thiết kế web độc đáo, đặc biệt như thiết  kế phẳng (flat design) được sử dụng trên 2 hệ điều hành lớn là Window 8 của Microsoft và IOS 7 của Apple. Trong năm 2014 này, chúng tôi nhận định sẽ có nhiều xu hướng mới lạ trong thiết kế website. Hãy cùng đón đọc những xu thế mới trong thiết kế website năm 2014 để đưa ra lựa chọn phương thức làm mới website mình nhé.

Phong cách neo

neon

Phong cách neo

Với phong cách này nhà thiết kế sử dụng tone màu như hồng nóng và xanh lá cây rực rỡ , và thiết kế web đang sử dụng bảng màu neon để làm cho trang web dễ dàng truy cập hơn, dễ tìm thông tin hơn.  createdm.com là một ví dụ cho phong cách thiết kế này.

Thiết kế phẳng (Flat design)

flat-design

Thiết kế phẳng (Flat design)

Ngày nay máy tính và điện thoại thông minh màn hình phẳng đã là điều dễ dàng tiếp cận với đại đa số người dùng . Tuy nhiên , cho đến nay, các nhà thiết kế trang web cố gắng để lừa mắt của bạn và sử dụng đổ bóng và kết cấu để cố gắng tạo hình thể trên trang web dạng 3-D . Xu hướng thiết kế trang web mà các nhà tiếp thị có thể xem xét là thiết kế phẳng mới đây được ứng dụng trên nhiều thiết kế khác nhau trong bộ nhận dạng thương hiệu . Theo chúng tôi, một giao diện tối giản , kiểu chữ sáng tạo , mạnh mẽ , không có bóng , và ít hoặc không có độ dốc đặc trưng thiết kế phẳng . Microsoft Windows 8 là một ví dụ cho bạn thấy rõ sự áp dụng tinh tế của thiết kế phẳng vào hệ điều hành.

>> Xem thêm một số mẫu thiết kế như Một vài mẫu website đẹp được thiết kế với non-navigation

Parallax Scrolling

Parallax Scrolling

Parallax Scrolling

Nếu bạn là một game thủ, hẳn bạn đã quen thuộc với việc di chuyển và làm việc với đối tượng 3D. Với thiết kế website nó cho phép các nhà thiết kế để kiểm soát độ sâu của các đối tượng . Kết hợp với HTML5 và CSS3 , di chuyển 3D trong các đối tượng hình ảnh làm cho hình ảnh trở nên sóng.

Thiết kế Responsive Design

Thiết kế Responsive Design

Thiết kế Responsive Design

Một trong những xu hướng được ưa chuộng nhất trong năm 2013 có thể sẽ tạo cơn sốt trong năm 2014, khi ngày càng nhiều các trang web sẽ được tối ưu hóa để xem trên một loạt các kích cỡ màn hình và độ phân giải khác nhau cho máy tính bảng, thiết bị di động …. Và người dùng ngày càng tăng nhu cầu lướt web từ các thiết bị di động của họ như khi lái xe, đi dạo công viên, tàu điện…

Mix-and-Match Typography

Mix-and-Match Typography

Mix-and-Match Typography

 Một số nhà thiết kế web cho rằng việc pha trộn trong cách sử dụng font và kiểu chữ sẽ được phổ biến vào năm 2014. Trang web của Công ty Brooklyn như là một ” ví dụ tốt về ba kiểu font trộn đẹp . ” Để thử xu hướng này mà không cần tạo một số thử nghiệm.

Lời kết

Bạn đã có ý tưởng nào trong thiết kế  cho website của mình chưa? Hãy đưa ra những dự đoán cũng như ý tưởng để mọi người cùng tham khảo nhé vì “thiết kế không chỉ là đam mê mà còn là sang tạo”.

Chúc các bạn thành công!

>>Xem thêm: Thiet ke website  bang wordpress

Hotline tư vấn miễn phí