1900 0366         info@vdo.vn

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load trang và cách tăng tốc độ tải trang

Như bài trước mình đã phân tích cho mọi người những ảnh hưởng của tốc độ load trang đến website và doanh nghiệp, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc làm sao để biết website mình có tốc độ tải trang hợp lý chưa và nếu tốc độ tải trang của website mình chậm thì phải làm thế nào.

Bài này Webbee sẽ giúp bạn tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load trang và cách tăng tốc độ tải trang cho website. Cùng xem và áp dụng cho website mình nhé!

nhung-yeu-to-anh-huong-den-toc-do-load-trang-va-cach-tang-toc-do-tai-trang

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load trang của website

– Giao diện: quá nặng

– Nội dung: cồng kềnh

– Code: chưa tối ưu, còn nhiều lỗi

– Quảng cáo: có nhiều quảng cáo hay không?

– Video, hình ảnh: chưa được tối ưu

– Server: Có thể do server thuê có chất lượng kém

Đó là những yếu tố cơ bản khiến website của bạn có tốc độ tải trang kém. Để kiểm tra tốc độ tải trang bạn có thể sử dụng một số Tool kiểm tra tốc độ load trang như:

WebPageTest

Công cụ này được hỗ trợ bởi Google và cho phép bạn chạy một thử nghiệm tốc độ 1 trang web miễn phí. Nó cung cấp bảng xếp hạng cấu trúc nội dung, kiểm tra để tối ưu hóa tốc độ trang, và góp ý kiến ​​để cải thiện hiệu suất với thang điểm là 100.

Insights Pagespeed

Đây cũng là một công cụ của Google. Nó dễ sử dụng với cách tính theo thang điểm 100  và phân tích web bạn ở 2 trường hợp là máy tính để bàn và các thiết bị di động.Bạn nhận được các lời khuyên phân thành 3 cấp độ, cao trung bình hoặc thấp cần ưu tiên.

Google Analytics Plugin By Yoast

Đây là một plugin cần thiết nếu bạn dùng WordPress cho mục đích SEO, cộng với nó cũng có thể xác định thời gian tải của bạn trên nhiều trình duyệt.

YSlow

Công cụ này được thiết kế bởi Yahoo có một số tính năng khá hữu ích như lớp xác định bởi bộ quy tắc được xác định trước hoặc một bộ quy tắc người dùng định nghĩa, đề xuất cải tiến, tóm tắt các thành phần của trang, và phân tích hiệu suất như Smush.it và JSLint.

Pingdom Website Speed ​​Test

Có lẽ là tính năng tốt nhất về công cụ này là nó thực hiện các bài kiểm tra trên các trình duyệt như Chrome sát với thực tế. Một tính năng rất hay đó là bạn có thể xem tốc độ của bạn thế nào khi được đo bởi các thông số thiết lập bởi Google Page Speed ​​và YSlow.

GTMetrix

Tốc độ trang của bạn nhận được sẽ là tổng hợp từ GTMetrix và YSlow, cộng với lịch sử thời gian tải trang, phân tích trang trước đây của bạn

P3 (Performance Plugin Profiler)

Nếu bạn sử dụng WordPress, đây là một plugin mà bạn không nên bỏ lỡ. Nó kiểm tra những thứ làm chậm trang web của bạn.

Webpage Analyzer

Cung cấp cho bạn với kích thước trang, thành phần và thời gian tải về. Công cụ này cũng đi kèm với một bản tóm tắt của các thành phần trang với lời khuyên về cách để cải thiện thời gian tải trang.

Load Impact

Không giống như các công cụ khác mà chúng tôi đã liệt kê, công cụ này mô phỏng một kịch bản mà trang của bạn tràn ngập với người sử dụng. Mô phỏng này sẽ xác định những khu vực mà trang bạn sẽ xảy ra lỗi, cũng như làm thế nào để sửa chữa bất kỳ vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Page Speed Tool (Internet Marketing Ninjas)

Cung cấp một bản phân tích toàn bộ thời gian tải trang, phải mất trang của bạn bao lâu để tải với tốc độ kết nối khác nhau, cộng với một báo cáo về CSS, Javascript, và các tập tin hình ảnh.

Sau khi đã nhận biết rằng “website của mình đang trong tình trạng rùa bò” bạn cần có những biện pháp khắc phục.

Cách tăng tốc độ load trang

– Giao diện: Chọn những giao diện đơn giản, giảm frame và table trong quá trình thiết kế, sử dụng 100% thẻ div sẽ giúp web load nhanh hơn.

– Nội dung website: Nội dung trong web nên viết thật ngắn gọn, súc tích, không nên lan man

– Server: Bật chức năng Gzip của server để nén dữ liệu và sử dụng cache của mã nguồn. Nâng cấp các gói hosting đáp ứng tối đa việc tải trang. Hoặc đơn giản hơn hãy chọn một nhà cung cấp Hosting chất lượng nhất.

– Code: Tối ưu java script và css. Hãy sử dụng những công cụ hữu ích từ Webmaster Tools để check tốc độ tải trang và khả năng tối ưu của website mình

– Hình ảnh: Tối ưu ảnh trên website. Sử dụng chức năng save for web của photoshop nhằm làm giảm kích thước hình ảnh trước khi upload lên web.

– Video: Xóa bỏ những video, hình ảnh không còn cần thiết trên web để tiết kiệm băng thông

– Flash: Tránh sử dụng flash trong website vừa làm cho web tải chậm hơn lại không chuẩn seo và lại còn bắt người dùng phải cài đặt thêm những phần mềm hỗ trợ.

Kết luận

Việc giúp website load nhanh có những giá trị thiết thực ngay trong quá trình SEO cũng như khiến khách hàng hài lòng khi “dạo chân” trên website của bạn. Vậy nên hãy chắc rằng website của mình đã được tối ưu hoàn hảo. Nếu bạn chưa có một website chuyên nghiệp hãy đến với dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp, bạn sẽ không cần lo về tốc độ tải trang cũng như các vấn đề liên quan đến tối ưu website.

Hơn nữa, đến với dịch vụ thiết kế website của Webbee.vn bạn sẽ được miễn phí domain, hosting trong vòng 1 năm với chất lượng Host ổn định nhất

Chúc bạn thành công!

Hotline tư vấn miễn phí