1900 0366         info@vdo.vn

Phương pháp thoát khỏi các thuật toán Google hiệu quả

Theo thông tin mới đây thì thứ 6 vừa rồi, ngày 17/10/2014 Google đã chính thức cho ra bản cập nhật Penguin 3.0. Điều này làm nhiều SEOer điêu đứng bởi các bạn còn nhớ khoảng 1 năm trước khi Google update bản Penguin 2.0 nó trở thành ác mộng của nhiều SEOer, nó khiến thứ tự website bị xáo trộn hoàn toàn mà không tha cho một ai. Hôm nay nhân dịp Google tung ra một bản cập nhật thuật toán mới mình có một số lưu ý cũng như phương pháp giúp bạn thoát khỏi tình trạng “mất ăn mất ngủ” mỗi khi có một thuật toán xuất hiện nhé!

Phương pháp thoát khỏi các thuật toán Google hiệu quả

Phương pháp thoát khỏi các thuật toán Google hiệu quả

>> Xem thêm: thiết kế website tin tức

Đầu tiên chúng ta nên phân tích tại sao website của mình lại nằm trong tình trạng bị Google “sờ gáy” như thế. Có rất nhiều lý do, tôi sẽ không kể ra mà sẽ nói cho bạn làm sao để mình không rơi vào tình trạng đó

– Nếu bạn có một website với nội dung tốt, thường xuyên được cập nhật những bài tin tức chất lượng

– Nếu bạn không sử dụng bất cứ phần mềm spam nào

– Nếu bạn đi link hoàn toàn tự nhiên và chất lượng (Viết những bài viết chất lượng và không nhồi nhét backlink vào nó sau đó đăng tải nó trên những website, diễn đàn, vệ tinh của bạn)

– Nếu bạn chưa từng mua bán backlink, trao đổi backlink full site với bất cứ ai

– Nếu bạn không bị ai đó chơi xấu từ phía sau ( đổ link bẩn, chèn link full site, link trùng màu nền…)

Thì chẳng cần phải lo lắng gì trước mỗi thuật toán được đưa ra và dù có gặp phải Penguin 3.0, 4.0 hay 5.0 nữa.

Tuy nhiên với thị trường SEO hiện nay thì việc tránh khỏi những “lời mời” từ những đơn vị làm dịch vụ SEO với giá rẻ bèo mà lại mang lại hiệu quả tức thì như vậy thực sự là điều khó khăn. Tuy nhiên nếu nhìn cho một khía cạnh sâu xa hơn bạn sẽ thấy website của mình sẽ an toàn hơn rất nhiều khi không sử dụng những phương pháp SEO “không lành mạnh” đó, mà dân SEO hay gọi là SEO mũ đen.

Nếu bạn chưa thực sự bị vùi sâu trong vũng bùn đó có thể một số phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi các thuật toán Google sau này nói chung và Penguin 3.0 nói riêng.

  • Ngưng ngay việc sử dụng các phần mềm Spam

Google đang tỏ ra ngày càng trở nên thông minh. Đừng vội nghĩ rằng phần mềm mình đang sử dụng an toàn bởi dù có tinh vi đến mức nào  thì Google cũng sẽ sớm phát hiện ra thôi.

  • Kiểm tra xem hiện tại website của bạn đang có bao nhiêu link full site

Bạn có thể dùng Ahrefs hoặc bất cứ công cụ phân tích backlink chuyên nghiệp nào có thể để tìm kiếm hiện tại website của bạn có bao nhiêu liên kết fullsite. Bạn hãy liệt kê những tên miền đó ra và phân tích, nếu những website đó có chất lượng trung bình hoặc kém thì không lên giữ lại làm gì. Bạn hãy sử dụng công cụ Link Disavow có trong webmaster tools để chặn luôn domain ấy lại.

Nhưng lưu ý việc chặn cũng phải khéo léo nhé. Khoảng ngắn nhất là 3 ngày bạn mới chặn 1 domain. Ngoài ra trong suốt thời gian chặn 1 domain bạn phải làm việc cật lực hơn bằng cách SEO social và bù đắp thêm 1 lượng backlink bằng tay từ các site chất lượng vào. Cứ thế đến khi nào bạn DIS được hết những site có trong danh sách của bạn.

  • Xem lại nội dung website

Bạn nên chú ý một chút vào website của mình về nội dung cũng như giao diện, làm sao để tối ưu với người dùng. Thường xuyên update nội dung mới, chất lượng, khi đó Google cũng sẽ đánh giá bạn ở mức độ cao hơn. Hãy bỏ thời gian xem lại, học lại và chỉnh sửa những bài viết cũ, update thêm những bài mới, kiểm tra và tối ưu link nội bộ.

  • Truyền thông và quảng cáo

Không thể phủ nhận vai trò của mạng xã hội cũng như truyền thông với website. Hãy để cho Google biết bạn là một website chuyên nghiệp thông qua mạng xã hội và các kênh quảng cáo báo chí, tivi, thậm chí cả adwords cũng giúp google nhìn nhận bạn bằng ánh mắt thân thiện hơn.

Đó là những kinh nghiệm mà tôi chia sẻ với bạn, cho dù hiện nay ít người có thể kiên trì thực hiện nó đến cùng nhưng hãy tin tôi, điều bạn làm là xứng đáng. Nếu cứ tiếp tục kiên trì SEO “sạch” bạn sẽ chẳng cần phải thấp thỏm mỗi khi có thuật toán mới được tung ra. Nhân tiện nói đến thuật toán Penguin 3.0 này, bạn đừng quá lo lắng, sự ảnh hưởng, cũng như xáo trộn của các bản cập nhật sẽ giảm dần, không còn quá ảnh hưởng như phiên bản đầu tiên nữa.

Chúc các bạn SEO hiệu quả!

 

 

Hotline tư vấn miễn phí