1900 0366         info@vdo.vn

Quy tắc sử dụng hình ảnh trong thiết kế website hiệu quả

Hình ảnh có sức truyền tải mạnh và thu hút sự chú ý của người xem nhất nên trên các website rất quan tâm đến diều này. Để khai thác và quy tắc sử dụng hình ảnh hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Lựa chọn hình ảnh thích hợp

Trước hết trong quy tắc sử dụng hình ảnh bạn cần lựa chọn hình ảnh phù hợp nhất. Phù hợp ở đây có nghĩa là hình ảnh đó truyền tải thông điệp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu bạn đang kinh doanh, bán hàng online thì hình ảnh trên đó phải mang đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ của bạn. Các thiet ke website ban hang hiệu quả, chất lượng phải chú ý đến hành ảnh thu hút người xem. Tóm lại hình ảnh và nội dung phải có tính liên hệ chặt chẽ với nhau. Điều đó sẽ giúp bạn gây được sự thu hút với khách hàng và giúp thiết kế website chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Vị trí hình ảnh

quy-tac-su-dung-hinh-anh

Quy tắc sử dụng hình ảnh

Hình ảnh trên một website chủ yếu được đặt xen kẽ các bài viết, văn bản nhằm giúp độc giả cái cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về nội dung bài viết đồng thời gây ấn tượng đến mỗi khách hàng. Tùy thuộc vào nội dung bài viết mà lựa chọn số lượng hình ảnh phù hợp. Tuy nhiên hình ảnh và nội dung phải mang thống nhất để tránh gây hiểu làm cho độc giả.

Độ phân giải và kích thước hình ảnh

Độ phân giải biểu thị chất lượng của hình ảnh và kích thước là sự thể hiện chiều rộng và chiều cao. Bạn cần lưu ý lựa chọn độ phân giải và kích thước phù hợp nhất để đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ nét trên màn hình laptop và thiết bị di động đồng thời không gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Thể hiện nhiều góc độ hình ảnh

Quy tắc này đặc biệt mang lại lợi thế cho các website bán hàng trực tuyến bởi khách hàng không thể xem hình ảnh trực tiếp mà chỉ qua trên website. Vì thế hãy chụp nhiều hình ảnh ở nhiều góc độ khác nhau để mang đến cho họ cái nhìn khách quan và chân thực nhất.

Đây là 1 số quy tắc sử dụng hình ảnh trong thiết kế website đã được các chuyên gia của VDO chia sẻ. Bạn áp dụng tốt các quy tắc này sẽ khiến cho website của bạn hoạt động thực sự hiệu quả và phát triển.

>>Xem Thêm: Thanh toán trực tuyến với ví tiền Ngân Lượng trên website.

Hotline tư vấn miễn phí