1900 0366         info@vdo.vn

Ruby on rails là gì? Tại sao nên học ngôn ngữ lập trình này?

Cùng với sự phát triển của các ngôn ngữ lập trình thì ngôn ngữ ruby cũng phát triển với các frameword của nó. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về ruby on rails là gì?

Ruby on rails là gì?

Ruby là 1 ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, có khả năng phản ứng. Ruby bị ảnh hưởng từ Ada và Perl với các đặc tính hướng đối tượng, chia sẻ đặc tính của Python. Nó là ngôn ngữ thông dịch đơn giai đoạn, cung cấp nhiều mẫu hình lập trình như hướng đối tượng, phản xạ và mệnh lệnh.

Rails là một web framework được thiết kế để làm việc bằng ngôn ngữ lập trình Ruby. Các thiet  ke website tin tuc chat luong, uy tin được xây dựng bằng ngôn ngữ này.

Ruby on Rails là một cái tên đầy đủ cho framework Rails. Nhưng khi nói về nó thì các lập trình viên thường bỏ mất cụm từ “Ruby on” và chỉ cần gọi nó là Rails.

Ruby-on-Rails-la-gi

Ruby on rails là gì? Tại sao lại chọn học ngôn ngữ này

Rails framework được tạo ra như là một câu trả lời đối với các web frameworks khác như J2EE, .NET. Để quá trình phát triển phần mềm diễn ra nhanh hơn, Rails sử dụng các qui ước triệt để và đảm nhận xử lý rất nhiều task khiến người lập trình viên không phải bận tâm về nó nữa như : mail management, object-database mappers, file structures, code generation…, đây chính là hai đặc điểm nổi bật nhất của Rails, điều này không chỉ giúp các lập trình viên viết code ít hơn, phát triển ứng dụng nhanh hơn mà còn làm ứng dụng dễ hiểu và dễ bảo trì hơn.

Ruby on rails rất tốt cho người mới bắt đầu

Sau khi tìm hiểu ruby on rails là gì chúng ta hãy xem liệu nó có tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Lý do đầu tiên chỉ đơn giản Ruby là thực sự tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Học lập trình bằng Ruby dễ dàng hơn nhiều so với các ngôn ngữ lập trình khác bởi vì ngôn ngữ này cực kỳ linh hoạt, nó giúp bạn mất ít thời gian để nắm những nguyên tắc cơ bản trong lập trình và ít phải vò đầu bứt tóc khi gặp những khái niệm khó hiểu.

Còn lý do tại sao Rails rất thú vị cho người mới bắt đầu là bởi vì nó thực sự rất mạnh mẽ và thực hiện rất nhiều công việc khó cho bạn.

Nói cách khác, thực tế là Rails sẽ làm giúp bạn rất nhiều thứ và cho phép bạn tạo ra sản phẩm rất nhanh chóng. Nhưng nó có thể là một con dao hai lưỡi vì đôi khi bạn sẽ quá lạm dụng nó mà không hiểu điều gì thực sự làm việc phía dưới nền tảng này.

Vì lý do đó, điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu Ruby on Rails từ những kiến thức cơ bản nhất, và đặc biệt là bạn phải thật thành thạo Ruby. Bạn có thể tham khảo khi học lập trình nên chọn ngôn ngữ gì để thiết kế website.

Tại sao nên chọn ruby on rails

Nó là một framework mạnh mẽ và tuyệt vời. Liệu bạn còn cần biết điều gì nhiều hơn thế nữa?

Nói một cách nghiêm túc, Rails được thiết kế với những best practice để nó về cơ bản có thể hướng dẫn bạn viết ra những phần code tuyệt vời.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn viết các ứng dụng web mạnh mẽ để có thể dễ dàng bảo trì và mở rộng khi cần thiết, thì Rails là một framework tuyệt vời để làm điều đó.

Và cộng với đó là có hàng tá các công ty lớn đang sử dụng nó. Điều này thật là tuyệt vời…

Một trong những lý do tại sao Rails rất phổ biến trong cộng đồng startup, đó là do nó thực sự tuyệt vời để bạn có thể tạo ra các nguyên mẫu nhanh chóng. Bạn nghĩ về một ứng dụng mà mình muốn xây dựng và có thể sử dụng Rails để dựng nó lên chỉ trong vòng vài giờ. Có rất ít framework có khả năng làm được điều đó.

Hotline tư vấn miễn phí