1900 0366         info@vdo.vn

Sử dụng công nghệ để thiết kế giao diện website

Giao diện website là điểm thu hút là cái nhìn đầu tiên của khách hàng đến trang web của bạn. Giao diện website cần phải đẹp thể hiện được logo, thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp 1 cách tổng thể nhất. Để làm được điều đó cần có những công nghệ được áp dụng vào việc thiết kếgiao diện website ngay từ những bước đầu tiên.

Sử dụng công nghệ để thiết kế giao diện website

Yếu tố tưởng trừng như cơ bản nhất nhưng lại là 1 phần rất quan trọng trong chiến lược phát triển. Kinh doanh trong nền thị trường thương mại điện tử và thời đại của công nghệ phát triển như vũ bão. Nó đòi hỏi các công nghệ sử dụng phải tiên tiến, hiện đại và hợp chuẩn nhất. Trong thiết kế website cũng như thiết kế giao diện website cũng vậy, việc thiết kế website cần có những bước tiến và áp dụng công nghệ tiên tiến.

thiet-ke-giao-dien-website

Thiết kế giao diện website

Nội dung trên website phải được sắp xếp một cách tinh tế, trình bày theo các dạng đơn giản nhưng phải đảm bảo sự sang trọng và hiện đại tạo cảm giác gì đó huyền bí và thúc đẩy khám phá cho khách truy cập. Như vậy sẽ càng làm tăng hiệu quả khách hàng ở lại website lâu hơn và có thề tìm được sản phẩm mà họ vừa ý.

Nếu website thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp thì người dùng họ sẽ có cảm giác bị động trong việc truy cập website, những thông tin mà họ cần tìm không biết nơi nào để vào, mọi thao tác điều phải quan sát thật kỹ mới có thể tiếp tục dễ gây cho khách hàng nhàm chán và rời khỏi website một cách nhanh chóng, vì thế sẽ gây cho hoạt động kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng một cách đáng kể.

Các công nghệ hiện đại thường sử dụng trong thiết kế giao diện website

Sự phát triển của công nghệ cũng kéo theo sự phát triển của những ngôn ngữ lập trình mới. Các frameword cũng như các ngôn ngữ và các công cụ lập trình được ra đời và phát triển. Vì thế nên cũng có rất nhiều các công nghệ trong thiết kế giao diện website như:

  • Boostrap: Bootstrap là một framework CSS được Twitter phát triển. Nó là một tập hợp các bộ chọn, thuộc tính và giá trị có sẵn để giúp web designer tránh việc lặp đi lặp lại trong quá trình tạo ra các class CSS và những đoạn mã HTML giống nhau trong dự án web.
  • HTML5: Là ngôn ngữ thé hệ mới của ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Cung cấp các thẻ đẻ tạo ra các hình ảnh, video, table,… tạo giao diện cho website.
  • CSS3là bản nâng cấp đáng kể của CSS, nó là thành phần làm nên website một cách toàn diện nhất với các hỗ trợ sẵn có mà không cần phải dùng tới các thành phần bổ sung bên ngoài như Javascript, Jquery, Flash…

Đây là 3 trong rất nhiều các công nghệ trong thết kế giao diện website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra còn có Ajax, Javascript, Jquery,… những công nghệ này khá phổ biến đối với 1 developer. Để có webiste đẹp bạn hãy tìm hiểu để xây dựng 1 giao diện web đẹp.

>>Thiet ke website wordpress chuyen nghiep.

>> Những lỗi trong thiết kế website với Boostrap.

Hotline tư vấn miễn phí