1900 0366         info@vdo.vn

Sử dụng Google’s Backup and Sync dịch vụ mới của google

Vừa qua google đã có thông báo đến khách hàng việc ra mắt công cụ mới cho phép người dùng có thể dễ dàng sao lưu và đồng bộ toàn bộ các dữ liệu trên máy tính vào tài khản Google drive. Ứng dụng Google Backup and Sync có thể hoàn toàn thay thế cho 2 ứng dụng Google trước kia trên máy tính là Google Drive và Google Photos. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này trên Windows.

Hướng dẫn cài đặt Google Backup and Sync

Truy cập địa chỉ  https://photos.google.com/apps đăng nhập vào tài khoản google của bạn và nhấp vào “download” để tải về.

sao-luu-google-backup-and-sync

Tải ứng dụng Google Backup and Sync

Sau khi tải về bắt đầu khởi chạy gói cài đặt. Máy tính cần kết nối internet để quá trình tải về được đảm bảo các dữ liệu cài đặt và tải về.

Quá trình cài đặt kết thúc xuất hiện 3 biểu tượng ứng dụng web trên màn hình desktop cảu bạn  là Google Slides, Google Docs, Google Sheets. Để bắt đầu hãy nhấn vào “ Get Started”.

>>>>>>>>>>>>> Thiết kế website chọn gói tối ưu SEO

ung-dung-trong-web

Ứng dụng trong cài đặt web

Lần đầu sử dụng ứng dụng bạn phải đăng nhập tài khoản google.

Vì Google Backup and Sync thay thế cho Google Drive và Google Photos nên tiếp theo bạn chọn “ Back up all files types” để cho phép ứng dụng được sao lưu và đồng bộ mọi loại dữ liệu trên máy tính. Nếu bạn không muốn sao lưu bạn có thể chọn chỉ sao lưu các dữ liệu hình ảnh và video qua mục “ Back up photos and video”.

buoc2-backup

Tùy chọn backup

Tiếp theo, bạn tiến hành đánh dấu các thư mục, chất lượng dữ liệu( video và hình ảnh) mà bạn muốn sao lưu và động bộ. Trường hợp nếu bạn chỉ muốn sao lưu dữ liệu trên google drive chứ không muốn đồng  bộ hãy nhấn chọn “ Advanced setting”.

buoc3-advanced-setting

Chọn thiết lập cho cài đặt Google Backup and Sync

Đánh dấu check để lựa chọn “ Sync My Drive to this computer” trong tag thiết lập Google. Tab setting cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn bao gồm cảnh báo khi người dùng xóa dữ liệu trong thư mục đang chia sẻ, thêm Google’s Backup and Sync vào danh sách các tác vụ tự khởi động mỗi khi mở máy tính và hiển thị thông tin tình trạng động bộ dữ liệu. Tùy theo ý thích mà bạn có thể chọn để kích hoạt các lựa chọn .

thiet-lap-gg

Thiết lập tùy chọn

Hoàn thành thiết lập hãy nhấn “Start” để cho phép Google’s Backup and Sync để bắt đầu hoạt động.

cua-so-hoat-dong

hoàn thành cài đặt Google Backup and Sync

Trên đây mình đã chia sẻ cách cài đặt Google Backup and Sync lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Công nghệ điện toán đám mây .

Hotline tư vấn miễn phí