1900 0366         info@vdo.vn

Tại sao phải thiết kế website giáo dục và thiết kế website giáo dục phải lưu ý gì?

Hỏi: Chào bạn, mình đang có ý định thiết kế một website giáo dục cho cơ sở giáo dục riêng của mình, dạng như một trung tâm dạy tiếng. Vậy khi thiết kế một website này mình cần chú ý những gì và không biết liệu website giáo dục có thể mang lại những lợi ích gì cho công việc kinh doanh của mình không?

Đáp:

Câu hỏi tại sao phải thiết kế website giáo dục là một câu hỏi thường trực của bất kỳ đơn vị giáo dục nào khi băn khoăn lựa chọn không biết có nên thiết kế website giáo dục không. Tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệp trong thiết kế website webbee hiểu rằng một website giáo dục có thể mang lại những giá trị mà bạn nên biết:

– Khi thiết kế website việc gắn kết giữa phụ huynh và trường học sẽ cao hơn, phụ huynh có thể dễ dàng biết được các thông tin về học tập của con của mình để kịp thời có biện pháp phối hợp với nhà trường để nâng cao kết quả học tập của con mình, học sinh dễ dàng biết được các thông tin cần thiết về hoạt động của trường, website đồng thời cũng là nơi công bố các hình ảnh, hoạt động của trường với mọi người trong và ngoài nước để ngôi trường của bạn được đi xa hơn.

– Đối với các tổ chức giáo dục việc thiết kế website là điều cực kỳ cần thiết vì đây là nơi cung cấp các thông tin về hoạt động của tổ chức, là nơi để các đơn vị nhỏ trong tổ chức có thể cập nhật các thông tin mới nhất của tổ chức, các văn bản, các quy định,…

– Các trung tâm đào tạo ngày nay ra đời rất nhiều dẫn đến sự lựa chọn của người cần được đào tạo rất nhiều, khi đến các trung tâm đào tạo học các học viên thường phải xem đánh giá trước các trung tâm đào tạo chất lượng ra sao, trung tâm đang dạy những gì, yêu cầu những gì có phù hợp với mình hay không chính vì điều này việc thiết kế web chuyên nghiệp cho các trung tâm là điều cực kỳ cần thiết.

Đó là những giá trị mà một website giáo dục có thể mang đến cho bạn. Vấn đề tiếp theo tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi điều gì cần thiết cho một website giáo dục?

+ Ở ngoài trang chủ, sẽ có một slide cập nhật những hình ảnh mới nhất những hoạt động của trường, cũng như thể hiện logo, câu khẩu hiệu và màu sắc chủ đạo của website (nhằm làm nổi bật hình ảnh của logo trường)

+ Trong thanh menu chính của website chắc chắn phải có phần: Giới thiệu, Tin Tức, Lịch sử, Hình ảnh, Video, Liên hệ

+ Ở những cấp menu nhỏ hơn sẽ có những mục như: Thông báo, Tin giáo dục

, Văn bản, Lịch công tác tuần, Kế hoạch, Kiến thức, Hoạt động, Phụ huynh (tùy theo yêu cầu của trường mà chúng tôi sẽ điều chỉnh hợp lý hơn)

+ Chức năng tìm kiếm, tra cứu thông tin ngay trên website

+ Quản lý thành viên truy cập website gồm nhà trường, phụ huynh, học sinh để xem thông tin về quá trình học tập của học sinh

+ Những chức năng về việc gửi email báo cáo kết quả học tập của các em về email của phụ huynh

Đó là những chức năng cơ bản nhất mà website giáo dục của bạn cần có. 

Hy vọng những lời giải đáp trên có thể giúp bạn có được câu trả lời hợp lý nhất cho mình.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Thuê website là gì? Ưu và nhược điểm của thuê website

 

Hotline tư vấn miễn phí