1900 0366         info@vdo.vn

Tại sao tỉ lệ bounce rate lại cao ?

Đối với 1 SEOer nào cũng biết tỉ lệ bounce rate và lo ngại tìm cách để giảm tỉ lệ này. Bounce rate là tỉ lệ phần trăm lượng khách truy cập rời bỏ website của bạn ngay khi vừa click vào website mà không truy cập bất kỳ 1 mục nào khác bên trong website.

Bên cạnh Ranking cao và lượng Trafic lớn thì tỉ lệ Bounce Rate cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự thành công của một website và người làm SEOer. Bạn đừng nhầm lẫn, lượng Bounce Rate cao thì bạn sẽ thành công mà ngược lại, tỉ lệ Bounce Rate càng thấp thì những điều bạn làm mới đem lại ý nghĩa cho website bạn.

Tại sao tỉ lệ bounce rate lại cao?

ti-le-bounce-rate

Tỉ lệ bounce rate

Nội dung: Nội dung không liên quan tới từ khóa người dùng cần tìm. Người dùng có cảm giác như mình vừa bị lừa khi click vào trang web này.

Danh mục chính: Danh mục bố trí không hướng tới người dùng, sắp xếp thiếu khoa học khiến người dùng cảm thấy mất thời gian.

Trục trặc kỹ thuật: Website của bạn không hiển thị tốt trên mọi trình duyệt khiến khách hàng cảm thấy rắc rối khi đăng nhập.

Lựa chọn từ khóa sai: Do tham lam hoặc quên khảo sát từ khóa mà bạn đánh mất đi số lượng người tìm kiếm tiềm năng nhất.

>>>>>>>>>>> Thiet ke website doanh nghiep chuyen nghiep,an tuong

Giảm tỉ lệ bounce rate

Chú ý quảng cáo: Sẽ không ai muốn vào một trang web đặt quá nhiều quảng cáo vì khiến họ chóng mặt. Do vậy, bạn không nên gắn quá nhiều quảng cáo lên 1 trang, nhất là trang đầu tiên. Ngoài ra, không nên đặt quảng cáo chèn lên hoặc quá gần vị trí menu, thanh chuyển hướng vì sẽ khiến người dùng vô tình nhấp vào.

Khả năng load nhanh: Thời gian tải của website càng nhanh thì số lượng khách ghé website của bạn càng lâu và ngược lại.

Chú ý màu sắc: Bên cạnh nội dung, màu sắc phối trên website cũng thu hút sự quan tâm của người xem. Sử dụng màu tương phản là một cách để hướng sự chú ý của người xem vào nội dung bạn muốn. Nếu là website mobile thì nên chú ý độ sáng, kích thước, cỡ chữ để website của bạn hiển thị rõ nét trên công cụ này.

Thiết kế tốt thanh menu: Đây là cách giúp người dùng xác định đúng vị trí, giúp họ dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong website của bạn.

Nội dung rõ ràng: Nội dung và mục đích của website cần rõ ràng trong cả nội dung, thiết kế, phối màu và hình ảnh. Tránh phân tâm: Hạn chế các ảnh động, banner quảng cáo, âm thanh khó chịu vì người dùng cảm thấy không được tôn trọng.

 >> Xem Thêm:  Chiến dịch không cần backlink nhiều vẫn lên top.

Hotline tư vấn miễn phí