1900 0366         info@vdo.vn

Tắt toàn bộ quảng cáo trên windows 10

Việc xuất hiện các quảng cáo trên windows 10 làm bạn cảm thấy khó chịu. Cho dù bạn mua windows 10 hoặc windows 10 bản quyền được cài đặt sẵn vào máy tính khi mua thì vẫn xuất hiện những quảng cáo này. Bài viết này hướng dẫn bạn tắt toàn bộ quảng cáo trên windows 10.

Cách tắt toàn bộ quảng cáo trên windows 10

  1. Tắt quảng cáo trên màn hình khóa

tat-qc-khoa-man-hinh

Tắt quảng cáo khóa màn hình

Quảng cáo trên màn hình khóa chủ yếu là quảng cáo game.

Để tắt quảng  cáo trên màn hình khóa Windows 10, bạn mở “Setting” (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn “Personalization” .

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Lock screen, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải chọn “Picture” hoặc “Slideshow” trong phần “Background”. Tiếp tục nhìn xuống dưới, gạt công tắc trong phần “get fuc facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen”  sang bên trái (màu trắng – Off).

  1. Tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

tat-Start-menu

Tắt đề xuất ứng dụng trong Start menu

Quảng cáo trong Start menu bao gồm các ứng dụng trên Windows store được Microsoft đề xuất (bao gồm cả miễn phí và có phí)

Để tắt những đề xuất ứng dụng này, bạn mở “Setting” (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn “Personalization”.

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn Start, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần “ Occasionally show suggestions in Start”sang bên trái (màu trắng – Off).

  1. Từ chối các khuyến nghị từ Microsoft

tat-khuyen-nghi-tu-Microsoft

Tắt khuyến nghị từ Microspft

>>>>>>> Thiết kế website Phòng khám uy tín.

Windows 10 thường xuyên gửi thông báo cho bạn về những mẹo hay nhưng chủ yếu là để quảng cáo các dịch vụ và ứng dụng của hãng. Ví dụ như việc khuyến nghị sử dụng Microsoft Edge để tiết kiệm pin hơn.

Nếu những “mẹo” này làm phiền bạn thì bạn có thể dễ dàng tắt đi bằng cách mở “Setting” (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn “System” .

Trong cửa sổ bên trái, bạn chọn “Notification & Actions”, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải gạt công tắc trong phần” get tips, tricks, and suggestions as you use Windows” sang bên trái (màu trắng – Off).

  1. Tắt thông báo Get Office

tat-get-office

Tắt thông báo Get Office

Windows 10 bao gồm ứng dụng Get Office , ứng dụng này tạo ra các thông báo poup khuyến nghị sử dụng Microsoft Office. Nó còn xuất hiện trong cả Start menu.

Để tắt thông báo này, bạn mở “Setting” (nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc Start menu -> Settings) chọn “System”.

Chọn “Notification & Actions”  trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải gạt công tắc trong phần” Get Office” sang bên trái (màu trắng – Off).

  1. Xóa Candy Crush saga và những ứng dụng được tự động cài đặt khác

tat-candy-crush

Tắt ứng dụng Candy Crush saga

Windows 10 sẽ tự động cài đặt các ứng dụng lên máy tính của người dùng như: Candy Crush saga, Flipboard, Twitter, và Minecraft: Windows 10 Edition. Những ứng dụng này là một phần của “Microsoft Consumer Experience”.

Để gỡ bỏ những ứng dụng này, bạn chỉ cần tìm trong Start menu, nhấn chuột phải lên chúng chọn “Uninstall”.

XEM THÊM: Điều chỉnh thiết lập quyền riêng tư trên windows 10.

Hotline tư vấn miễn phí