1900 0366         info@vdo.vn

Thêm tên miền ảo cho localhost với XAMPP

Tên miền ảo là một tính năng của Virtual Host của phần mềm XAMPP. Việc tạo tên miền ảo giúp các nhà phát triển quản lí code tốt và dễ nhớ hơn. Và nếu như bạn đang là php programmer thì chắc hẳn trên máy ít ra phải cài localhost để test web. Localhost trên Xampp là môi trường giả lập Server tốt nhất để bạn tạo và quản lý nhiều website dưới dạng Demo trước khi chạy chính thức.

Tên miền ảo localhost chỉ là cách để thay đổi địa chỉ url cho chúng ta có thể truy cập web mình trên locahost một cách theo ý muốn mình thôi, ví dụ: mình muốn chạy là http://mysite.vn chứ không chạy http://localhost/mysite.vn. Tên miền ảo trên Xampp có 2 loại đó là tên miền có đuôi ví dụ như http://mysite.dev và tên miền không có đuôi như http://mysite.

Tham khảo: Thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp, uy tín .

Để tiến hành tạo tiên miền ảo cho localhost chúng ta tạo với những bước như sau

Bước 1: Cấu hình file host trong system

  • Mở file host trong thư mục C:Windows->System32-> drivers-> etc ->host sau đó nhấp phải chuột chọn properties-> security -> system -> edit.  
buoc-1-tao-ten-mien-ao

Bước 1: Cấu hình file host trong system

  • Tiếp theo chọn User(tên máy) -> Allow( chọn full quyền) -> Chọn Apply.

Bước 2: Trỏ tên miền ảo về IP 127.0.0.1

  • Mở file host trong thư mục C:Windows->System32-> drivers-> etc ->host sau đó nhấp phải chuột chọn Open -> notepad -> thêm tên miềm ảo ở dòng cuối cùng như hình.
buoc-2-dat-ten-mien-ao

Bước 2: Đặt tên miền ảo

  • Ở đây dự án của tôi đang là sales-light.dev bạn có thể thay bằng tên miền ảo tùy ý theo dự án của bạn và đừng quên Save lại nhé.

Bước 3: Cấu hình https-vhost.conf của Appache

Mở thư mục xampp-> apache-> conf-> extra -> Sửa file httpd-vhost.conf bằng Notepad -> Gõ ctrl+F tìm  đoạn code NameVirtualHost *:80 gõ dòng lệnh:

  1. DocumentRoot “E:\xampp\htdocs\sales-light\public”
  2. ServerName sales-light.dev
  3. ServerAlias www.sales-light.dev
  4. <Directory “E:\xampp\htdocs\sales-light\public”>

Thêm 4 dòng lện trên vào đoạn coe và save lại. Tuy nhiên ở đây bạn nên thay đổi code của bạn theo đúng như dự án mà bạn đang làm.

Bước 4: Khởi động lại Appache và Test thử

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn chi tiết các bước để thêm tên miền ảo cho localhost với XAMPP. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Thiết kếwebsite âm nhạc ấn tượng .

Hotline tư vấn miễn phí