1900 0366         info@vdo.vn

Tháng 10 mùa hoa Dã Quỳ tại Ba Vì, Đà Lạt

Mùa hoa Dã Quỳ vàng khoe sắc vàng nhuộm 1 góc trời tháng 10 tại Đà Lạt. Nếu bạn ở Hà Nội thì bạn cũng không cần phải đi xa để có thể ngắn loài hoa có sức sống mãnh liệt này. Bạn chỉ cần di chuyển lên Ba Vì là có thể ngắn 1 khung trời vàng rực của loài hoa này. Hãy cùng điểm qua những nét đẹp tiềm ẩn, đẹp của hoa Dã Quỳ.

hoa-da-quy

Hoa Dã Quỳ

Sự tích về loài hoa Dã Quỳ

Sự tích về hoa Dã Quỳ liên quan đến 1 chuyện tình cảm động từ xưa. Đôi trai gái K’Lang và H’Linh thuộc bộ tộc Lasieng sinh sống ở Tây Nguyên. Đôi trai tài gái sắc này yêu nhau say đắm ngày ngày chờ đợi về chung 1 nhà chính thức làm vợ chồng. Ngày ngày K’Lang lên rừng săn bắt, hái lượm còn H’Linh ở nhà se sợi dệt chăn để mang về nhà chồng. Cuộc sống vui vẻ, bình dị của họ là thế nhưng đâu ai biết rằng trong bộ tộc cũng có chàng LaRihn cũng đem lòng yêu H’Linh.

Cho đến 1 ngày K’Lang vào rừng nhu thường lệ, nhưng đến tối không về. H’Linh chờ đợi 1 ngày, 2 ngày rồi 3 ngày nhưng không thấy K’Lang trở về làng. Nghĩ có chuyện chẳng lành, nàng vào rừng tìm K’Lang, nàng vượt mấy con suối, muồi mấy cánh rừng mà vẫn không tìm thấy người yêu, mệt quá, nàng ngủ thiếp đi. Trong giấc ngủ nàng mơ thấy K’Lang gọi và bảo nàng hãy đi thêm một con suốt nữa sẽ gặp chàng. Nàng tỉnh dậy và nhớ đến giấc mơ nàng quyết đi tiếp tìm K’Lang. Quả nhiên đi đến cuối nguồn nàng nhìn thấy 1 cảnh tượng vô cùng đau xót. K’Lang bị nhiều người trói chặt và dùng những mũi tên những ngọn giáo đâm vào da thịt. Nàng chạy tới ôm chàng mặc cho nguy hiểm nhưng nàng quyết bảo vệ người yêu. Vì quá hờn ghen với tình yêu H’Linh dành cho K’Lang, LaRihn đã buông mũi tên hận tình và mũi tên đó trúng nàng H’Linh. H’Ling và K’Lang chết trong tư thế quỳ và ôm lấy nhau không rời. Về sau chỗ 2 người chết mọc lên 1 loài hoa dại có màu vàng rực rỡ tràn đầy sức sống mãnh liệt thể hiện cho tình yêu chung thủy. Người đời đã đặt cho nó 1 cái tên lạ và mỹ miều đó là hoa “Dã Quỳ” nghĩa là dã tức là hoàng dã, quỳ tức là quỳ gục xuống.

Nét đẹp, sức sống của hoa Dã Quỳ

Hoa Dã Quỳ là 1 loại cây dễ mọc, sinh trưởng nhanh, thường ra hoa vào cuối mùa thu, đầu mùa đông. Mùa hoa Dã Quỳ vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, mỗi hoa thường có 13 cánh, tỏa tròn to khoảng 8-10 cm. Cánh hoa màu vàng,nhụy căng tròn, tràn đầy sưc sống, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục, tượng trừng cho 1 tình yêu chung thủy bền lâu.

mua-hoa-da-quy

Mùa hoa Dã Quỳ vàng rực cả góc trời

Hoa Dã Quỳ ở Ba Vì hay Đà Lạt đàng làm nao lòng những phượt thủ, người thích ngắm hoa. Vào mùa tháng 10 khi hoa nở vàng cả 1 góc trời. Nó mọc thành bụi nên khi bung nở đã tạo nên 1 thảm vàng rực rỡ.

Mùa hoa Dã Quỳ du lịch, ngắm hoa

Hoa Dã Quỳ hiện nay có ở rất nhiều nơi nhưng đẹp nhất thì có ở Đà Lạt và Ba Vì. Hai địa điểm ngắm thảm hoa này ở 2 miền.

Tháng 10, người đến Đà Lạt cảm nhận cá lạnh se se và ngắm loài hoa nhỏ bé nhưng rức rỡ như ánh mặt trời. Loài hoa này quen thuộc với người dân bản xứ đén nổi khi nhớ về thành phố tình yêu người ta thường nhắc đến hoa Dã Quỳ.

Còn với những bạn trẻ ở Hà Nội, vào dịp tháng 10 nô nức đổ về Ba Vì mỗi dịp nghỉ cuối tuần. Cũng có thể tổ chức cắm trại ven bìa rừng chờ ngóng bình minh và thưởng ngoạn hoa dã quỳ. Mùa hoa Dã Quỳ ở Ba Vì ở đây còn hay được gọi với cái tên là cúc quỳ hay hướng dương dại. Dã Quỳ ở Ba Vì không nhiều như Đà Lạt, nhưng bông to hơn, màu vàng đậm sắc hơn. Nó có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì.

Tag: Hoa Dã Quỳ, hoa da quy, hoa dã quỳ ba vì, hoa dã quỳ ở ba vì, mua hoa da quy.

Hotline tư vấn miễn phí