1900 0366         info@vdo.vn

Thiết kế website và phương pháp debug nhanh chóng

Việc xây dựng được 1 thiết kế website không hề dễ dàng với các lập trình viên chuyên nghiệp. Hầu hết thời gian của 1 dự án thì có đến 80% thời gian là dùng để debug, fixbug. Để có 1 dự án thiết kế nhanh chóng hãy tìm hiểu phương pháp debug được đánh giá cao.

Debug(gỡ lỗi) là mộ kĩ năng nền tảng của lập trình viên. Mục đích của debug không chỉ là để loại bỏ lỗi (error) khỏi chương trình mà quan trọng hơn còn để  giúp lập trình viên hiểu rõ hơn sự thực thi của chương trình. Một lập trình viên không có khả năng debug hiệu quả thì cũng giống như bị mù vậy.

phuong-phap-debug

Phương pháp debug

Phương pháp debug được đánh giá cao

Thông thường có 3 phương pháp chính để debug và trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ về các phương pháp này.

  • Debugging tool: dùng công cụ để debug- là phương pháp debug đi sâu vào source code nhất, thường được gọi là debugger. Những phần mềm thông dụng là Microsoft Visual Studio Debugger, GNU Debugger.
  • Printlining: Bạn có thể thêm vào source code của bạn những dòng lệnh để in ra những thông tin mà bạn cần theo dõi trong quá trình thực thi. Chẳng hạn như bạn thêm 1 dòng lệnh dd() vào code laravel nó sẽ trả về cho bạn các giá trị lấy được của các biến trước nó.
  • Logging: tạo ra 1 biểu mẫu để ghi lại những thông tin sau khi chương trình thực thi. Phân tích những nguyên nhân lỗi dựa trên những thông tin này.

>>>>>>>Thiết kế website du lich ấn tương, chuyên nghiệp

Ba phương pháp debug trên được đánh giá rất cao và các lập trình viên thường sử dụng. Việc tìm ra lỗi và sửa lỗi sẽ nhanh chóng hoàn thành để website đi làm hoạt động đúng tiến độ của dự án.

Riêng các newbee thì việc debug sẽ khá khó khăn, nhưng đó là cơ hội để các bạn có thể học hỏi, trau dồi kiến thức. Hãy sử dụng các phương pháp debug này để tạo ra 1 thói quen cũng như kinh nghiệm debug cho sau này. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Sử dụng công nghệ để thiết kế giao diện website

Hotline tư vấn miễn phí